Tuoi Ti

 

Tuổi Tí

BÍNH-TÍ 23 TUỔI: ( Sinh từ 19/2/1996 đến 6/2/1997)
Mệnh: Giản Hạ Thủy ( Nước dưới khe)

NAM: Cung Tốn, sao Thái-Bạch hạn Thiên-Tinh: Bản tính ngay thẳng thật thà, nhạy bén nhưng hơi lãng mạn. Mẫu người mưu lược, nhờ hoàn thành mọi công tác giao phó nên tạo được quyền lực. Nếu là con út trong gia đình thì lớn lên có thể gần mẹ xa cha hay gần cha xa mẹ. Cưới vợ hợp tuổi Tân-Tỵ ( 2001), Bính-Tí ( 1996), Qúy-Mùi ( 2003), Aát-Hợi ( 1995). Hướng nhà cửa và thương mãi là Bắc, Nam và Đông Nam.

“Bính-Tí nam mệnh đa tài Công danh sự nghiệp tương lai huy hoàng Sách đèn chăm chỉ luận bàn Đức năng thắng số, vinh quang một đời.”

Năm nay, có bạn đã tốt nghiệp đại học. Nếu xin được việc làm tốt nhiều khi phải đi xa. Nếu chuyển trường đi học xa nhà, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm, đều thuận lợi. Thành công nhất là trong mùa Đông. Hạp màu trắng, và xanh nhạt. Nên đi xe trắng.

NỮ: Cung Khôn sao Thái-Âm, hạn Tam-Kheo: Mẫu người thích nghiên cứu, tìm tòi, có óc quan sát. Mưu cầu sự hoàn mỹ nên hơi mơ mộng. Nếu là con út trong gia đình thì lớn lên có thể gần cha xa mẹ hay gần mẹ xa cha.

“Thông minh tài sắc số này Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Ngày sau vinh hiển ấm no Đền ơn phụ mẫu, trời cho phước đầy.”

Năm nay có bạn đã tốt nghiệp đại học. Nếu xin được việc làm tốt nhiều khi phải đi xa. Nếu chuyển trường đi học xa nhà hoặc phải thay đổi chỗ ở, chỗ làm đều thuận lợi. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn hay gặp chuyện không vui. Hạp màu trắng đi xe trắng. Hướng mở tiệm, văn phòng thương mại là Tây và Tây Bắc. Chọn chồng hợp những tuổi sau: Qúi-Dậu ( 1993), Giáp-Tí ( 1984), Aát-Sửu ( 1985), Mậu-Thìn (1988), Canh-Ngọ (1990). Bất luận lấy chồng năm nào, nên chọn ngày giờ tốt trong tháng sáu hay mười hai âm lịch.

GIÁP-TÍ 35 TUỔI: ( Sinh từ 2/2/1984 đến 20/1/1985)
Mệnh: Hải Trung Kim ( Vàng giữa biển)

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng: Mẫu người hiếu học, thông minh, nhanh nhẹn, mưu lược, chịu khó, bộc trực, nóng nảy nhưng rất lương thiện, hay bị bạn bè lợi dụng. Sinh vào mùa Thu phú qúi, một đời vật chất sung túc, khá giả về tiền bạc. Tính tự lập với nhiều cá tánh mang nhiều tham vọng, tự tin và gánh vác trách nhiệm, một đời hiên ngang. Gieo nhân lành thì quả tốt. Tiền vận khó khăn thăng trầm. Hậu vận rất thành công. Sinh mùa Xuân, Hạ, Đông, gian nan:

“Giáp-Tí số mệnh cao sang Quyền cao chức trọng vẻ vang một đời Cố công học tập hơn người Công danh sự nghiệp sáng ngời tương lai”

Tình duyên lận đận: Vui chưa lâu thì nỗi buồn chợt đến. Hạp với tuổi Giáp-Tí (1984), Nhâm-Tuất (1982), và Qúi-Dậu (1993). Đại kỵ tuổi Bính-Dần (1986), Đinh-Mão (1987). Rất kỵ màu đỏ. Hạp màu vàng. Phương hướng nhà cửa và thương mại tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc. Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhị Nghi”, có thể xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi để được lên chức, lên lương . Tuy nhiên, lái xe phải cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ. Xấu nhất là tháng tư, tháng mười.

NỮ: Cung Cấn, sao Thái-Dương, hạn Địa-Võng: Mẫu người rất thông minh, lanh lẹ, chịu khó, tử tế, tốt bụng, nên cuộc đời thành công. Với tài giao tế, đắc nhân tâm nên dễ thăng tiến trên thương trường. Khó nhờ vả anh chị em. Tình duyên lận đận nếu sinh vào mùa Xuân, Hạ, Đông. Nhiều cá tánh và thích gánh vác giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, ly hương lập nghiệp lại rất giàu có sau 40 tuổi.

“ Giáp-Tí số mệnh cao sang Quyền cao chức trọng vẻ vang một đời Cố công học tập hơn người Công danh sự nghiệp sáng ngời chẳng sai”

Rất hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Dễ có tình cảm tốt với người bằng tuổi và Qúi-Hợi (1983), Aát-Mão(1975), Giáp-Dần (1974), Aát-Sửu (1985) và Mậu-Ngọ (1978). Bất luận năm nào, khi cưới hỏi phải chọn ngày giờ tốt trong các tháng sáu hay mười hai âm lịch. Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhị Nghi”, có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi! Nếu thụ thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019) thì không kỵ.

NHÂM-TÍ 47 TUỔI: (Sinh từ 15/2/1972 đến 2/2/1973)
Mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).

NAM: Cung Khảm, sao La-Hầu hạn Tam-Kheo: Nam “ nhâm” là số phú qúi, nhờ thông minh năng nỗ tháo vác, giỏi ứng phó trước mọi hoàn cảnh. Luôn tự tin, không ỷ lại vào người khác. Đa mưu túc trí, có khả năng lãnh đạo chỉ huy. Ly hương lập nghiệp dễ dàng phát đạt giàu sang. Rất có năng khiếu về quản trị kinh doanh. Tương lai sang giàu bền vững.

“Tang Đố Mộc số thành công Tình tiền danh lợi một vòng vẻ vang Suốt đời phát đạt giàu sang Công danh sự nghiệp vững vàng ấm êm”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“ Ngũ Thọ Tử”: Kỵ xây cất hay chỉnh trang nhà cửa hoặc cơ sở thương mãi. Mọi sự thay đổi chỗ ở chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại đều gặp nhiều trở ngại. Lái xe phải cẩn thận, đề phòng tai nạn xe cộ, xấu nhất trong tháng tư, tháng tám. Người độc thân, có thể tiến tới hôn nhân với các tuổi, Canh-Thân (1980), Nhâm-Tuất (1982), Qúi-Hợi (1983), Bính-Dần ( 1986). Kỵ tuổi Bính-Thìn (1976). Về màu sắc nên chọn màu xanh nhạt. Phương hướng nhà cửa và làm ăn thương mãi tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô, hạn Thiên-Tinh: Mẫu người thông minh tháo vát năng động, với một đầu óc biết tính toán sáng suốt. Tánh tình chu đáo hiếu thảo, thủy chung biết nhìn xa và thật thà nhưng có ý chí, đầy nghị lực, tạo được sự quan hệ tốt với xã-hội. Con cái ngoan hiền. Khó nhờ vả anh chị em. Muốn tự kinh doanh, nên chọn hướng Tây và Tây Bắc, dễ phát đạt, thịnh vượng. Hạp màu xanh nhạt. Hôn nhân thường trở ngại lúc đầu, sau phải lấy chồng hợp tuổi mới hạnh phúc bền lâu.

“Thông minh chẳng có ai bằng Nữ nhi hiếu đạo, tâm hằng sáng soi Góp công làm đẹp cho đời Trăm năm bền vững rạng ngời an vui”

Hôn nhân hạp với những tuổi Giáp-Dần (1974), Ất-Tị (1965), Giáp-Thìn (1964), Canh-Tuất (1970), Quí-Sửu (1973), Quí-Mão (1963) và Nhâm-Dần ( 1962). Kỵ tuổi Kỷ-Dậu (1969). Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Kỵ xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Đầu năm kỵ đầu tư chứng khoán. Không nên thay đổi chỗ ở chỗ làm. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại .

CANH-TÍ 59 TUỔI : (Sinh từ 28/1/1960 đến 14/2/1961)
Mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

NAM: Cung Tốn, sao Thái-Bạch, hạn Tán-Tận: Mẫu người sáng trí thông minh nhanh nhẹn và chịu khó. Hành sự đơn độc, âm thầm lo toan mọi việc trong cô đơn nhưng có tinh thần kỹ luật, trọng nghĩa khí; đôi khi khoan dung và từ tâm bác ái. Nhiều khi nóng nảy hấp tấp, cho nên hôn nhân cách trở khó khăn. Đi xa lấy vợ, hay cưới vợ khác xứ khác quê càng tốt. Tiền vận trước 26 tuổi thường gặp gian nan. Hạp màu đỏ và vàng. Tạo mãi nhà cửa hay kinh doanh tốt nhất trên hướng Bắc, Nam, và Đông Nam. Bạn đời lý tưởng nhất là các tuổi Mậu-Ngọ (1978), Quý-Mão (1963), Canh-Tí (1960), Ất-Mão (1975), và Bính-Ngọ (1966). Kỵ tuổi Kỷ-Dậu (1969) và Đinh-Mùi (1967).

“ Mẫu người sáng trí thông minh Siêng năng chịu khó, tự tin chính mình Tha phương kỳ ngộ duyên tình Gặp người tri kỷ trọn tình trăm năm”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“Nhị Nghi” có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, tạo lập cơ sở thương mãi. Mọi việc làm ăn ổn định. Tình trạng tài chánh được cải thiện khả quan. Tốt nhất là tháng sáu, tháng mười. Gia đình có hỉ sự như con cái đỗ đạt hay cưới hỏi. Muốn thay đổi chỗ ở chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại cũng thành công như ý.

: Cung Khôn, sao Thái-Âm, hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người sáng trí, thông minh, ứng phó tài tình trước nghịch cảnh. Có tài năng và kiến thức sâu rộng, dễ thủ đắc tiền tài. Cho nên đôi khi quá tự tin và hành sự độc đoán gây đụng chạm. Một đôi khi tỏ ra hấp tấp vội vàng nhưng nhờ tâm tốt, hay làm việc thiện nên cũng dễ quên những nỗi khổ trong lòng.

“Mẫu người sáng suốt thông minh Trải bao thử thách giúp mình vẻ vang Trường đời gian khó trăm nghìn Công danh hoàn mỹ, gia đình vinh sang.

Làm ăn nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Hạp màu đỏ và vàng. Người hợp tác cũng như bạn trăm năm rất hợp với các tuổi Ất-Tị (1965), Canh-Tí (1960), Ất-Mùi (1955), Giáp-Thìn (1964), Giáp-Ngọ (1954), Quý-Mão (1963), Mậu-Tuất (1958), Canh-Dần ( 1950) và Mậu-Tí (1948). Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“Nhị Nghi”, có thể xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi.Tuy nhiên nếu làm việc nhiều bằng computer, phải đi khám mắt chuyên khoa. Công chuyện làm ăn có chiều hướng thuận lợi. Tình trạng tài chánh được cải thiện khả quan. Tốt nhất là tháng sáu, tháng mười.

MẬU-TÍ 71 TUỔI: (Sinh từ 10/2/1948 đến 28/1/1949)
Mệnh: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét).

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng: Số ly hương xa xứ, thông minh lanh lẹ và mưu lược. Tự tay lập nghiệp mà thành, không nhờ vả người thân. Nếu là con út trong gia đình thì sớm bị mồ côi. Tính tình khí khái cương trực, dứt khoát, nhưng cũng thích triết và đạo lý, có tâm hồn hướng thượng, tin tưởng vào các sự kiện tâm linh. Cho nên một khi đã “tri thiên mệnh” thì lại tu hành bất chợt. Tình duyên lận đận, trắc trở nhiều phen. Hôn nhân không mấy khi hợp ý toại lòng. Tuy nhiên, nếu gặp những tuổi Mậu-Tuất (1958), Canh-Tí (1960) hay Bính-Thân (1956), tình duyên được vững bền.

“ Tự tay lập nghiệp mà thành Nên tri thiên mệnh tu hành quán thông Tâm hồn hướng thượng thong dong Đạo đời hòa hợp, thoát vòng khổ đau “.

Đại kỵ màu đen, đi xe đen. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là Tây Nam, Đông Bắc và Chánh Tây. Phải chăm sóc kỹ lưỡng đôi mắt. Năm nay hay bị đau ốm lặt vặt. Gia đình có hỉ sự: Con cháu đỗ đạt hay cưới hỏi. Tuy nhiên không nên có cháu nội hay ngoại năm Mậu-Tuất ( 2018), vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm nay mà sinh con năm tới thì không sao.

: Cung Cấn, sao Thái-Dương hạn Địa-Võng: Nữ nhân mà nam tính, thích tự lập với nhiều tự ái. Rất thông minh, tài giỏi, cương trực, thích ly hương dựng nghiệp. Chấp nhận hiện tại và có tinh thần trách nhiệm. Tình duyên trắc trở, lận đận nhiều phen và hôn nhân ít khi hợp ý toại lòng. Khi đã “tri thiên mệnh” thì gia tăng khuynh hướng thích triết, đạo lý và tu hành hướng thượng. Tuy nhiên, khi đã lập gia đình với những tuổi Canh-Dần (1950), Quý-Mùi (1943), Mậu-Tí (1948), Đinh-Hợi (1947) gia đạo lại an vui. Nếu quí bà là con út, thường sớm bị mồ côi.

“Nữ nhân nam tính sống ngang nhiên Mệnh Trời hòa hợp mối thiên duyên Triết lý đạo đời luôn hướng thựợng Tâm không vướng mắc mới bình yên”

Tối kỵ màu đen, nhất là đi xe đen ! Hướng tốt để làm ăn là Tây Bắc, và Chánh Tây. Lái xe cũng phải cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ trong tháng năm. Không nên ước vọng là có cháu nội hay cháu ngoại năm Mậu-Tuất (2018), vì cháu dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm nay mà sinh con năm tới thì không sao.