Tuoi Dan

 

Tuổi Dần

MẬU-DẦN 21 TUỔI: ( Sinh từ 28/1/1998 đến 15/2/1999).
Mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên đầu thành)

NAM: Cung khôn sao Thổ-Tú, hạn Tam-Kheo và Tam-Tai: Mẫu người thông minh đa tài, nhiều tham vọng. Đôi khi thiếu khiêm tốn và không chấp nhận hiện tại nên chức phận không bền. Tiền vận gian nan, trung vận lao đao, nhưng ly hương tự lập lại phú qúi giàu sang về hậu vận. Cuối đời có khuynh hướng tu hành, thích triết, thích đạo lý và tâm hồn hướng thượng. Nếu bạn là con út trong gia đình, dễ bị mồ côi. Xây nhà cửa hay mở cơ sở làm ăn, nên chọn hướng chánh Tây hay Tây Bắc. Làm người có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ ân hận suốt đời mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng do những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Vậy tương lai được xây dựng bởi những gì ta đang cố gắng rèn luyện trong hiện tại.

“Tuổi trẻ hôm nay ráng học hành Mai sau rạng rỡ bước công danh Siêng năng chăm chỉ lo đèn sách Đỗ đạt rạng danh, ước vọng thành.”

Năm nay trên đại học, cánh cửa đang mở rộng. Tuy nhiên, tháng tư tháng tám phải cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ. Trong gia đình có người ốm đau bệnh hoạn, hay có tang chế bà con.

NỮ: Cung Tốn sao Vân-Hớn, hạn Thiên-Tinh và Tam-Tai: Mẫu người luôn phấn đấu, nhiều tham vọng, đôi khi háo danh, nóng nảy cố chấp và hơi lý tài. Tuy nhiên rất quán xuyến đảm đang, trở thành rường cột của gia đình. Tình duyên trắc trở buổi ban đầu, về sau lấy chồng hạp tuổi mới yên. Về già thích triết, thích đạo lý và có tâm hồn hướng thượng tu hành. Nếu bạn là con út trong gia đình, dễ bị mồ côi. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam và Đông Nam. Làm người có ba điều đáng trách: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ ân hận suốt đời mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Vậy giờ nào việc ấy.

“Cơm cha áo mẹ công thầy Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Tương lai vinh hiển ấm no Yêu cuồng sống vội, hẹn hò không nên.”

Năm nay trên đại học cánh cửa đang mở rộng. Việc học hành và thi cử có khả năng thuận lợi dễ dàng. Nếu muốn chuyển trường, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm cũng được. Tốt nhất là trong mùa Đông. Tình yêu và hôn nhân chưa nên nghĩ tới trong lúc này!

BÍNH-DẦN 33 TUỔI: (Sinh từ 9/2/1986 đến 28/1/1987)
Mệnh: Lộ Trung-Hỏa ( Lửa trong lò)

NAM: Cung Khôn, sao Thái-Dương, hạn Tán-Tận và Tam-Tai: Mẫu người can đảm, tự tin. Lúc nhỏ hay bệnh, hơi khó nuôi. Mặc dù có óc lãnh đạo, có tài chỉ huy, dám nói dám làm nhưng không gặp thời nên tiền vận gian nan. Nếu bạn là con út trong gia đình thì nhiều khi gần cha xa mẹ, gần mẹ xa cha, đó là nghịch cảnh. Tuy nhiên, đôi khi nhờ nghịch cảnh trui rèn mà mai sau ứng phó được với khó khăn ngoài xã hội. Mua nhà đất hay làm ăn nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Tối kỵ màu đen, đừng đi xe đen. Bản tánh hào hoa phong nhã, khi yêu thương thì rất đam mê, nồng nàn. Cưới vợ hợp với tuổi Kỷ-Tỵ (1989), Tân-Mùi (1991) và Ất-Hợi (1995).

“Mẫu người can đảm tự tin Có tài lãnh đạo nhưng tình trái ngang Tiền vận thật lắm gian nan Hậu vận tốt đẹp đàng hoàng an vui”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không tốt cho công cuộc xây cất nhà cửa hay khuếch trương cơ sở thương mãi. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán, cuối năm cẩn thận trong vấn đề giao tế tránh ngộ nhận gây miệng tiếng thị phi. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại.

NỮ: Cung Khảm, sao Thổ-Tú hạn Hùynh-Tuyền và Tam-Tai: Mẫu người tự tin, nóng nảy nên dễ bị đụng chạm. Tuy nhiên rất nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác. Nhờ đó, có nhân qủa tốt mà thành tựu về hậu vận. Nếu bạn không phải là con út trong gia đình thì đang ở trong thuận cảnh. Nếu là con út trong gia đình thì có khi gần mẹ xa cha, hay gần cha xa mẹ. Làm ăn hợp với hướng Đông Nam và chánh Bắc. Lấy chồng hạp với những tuổi Đinh-Mão (1987), Đinh-Tỵ (1977), Quý-Sửu (1973), Quý-Hợi (1983), Tân-Dậu (1981) và Mậu-Ngọ (1978). Tối kỵ tuổi Giáp-Tí (1984). Cưới hỏi nên chọn ngày giờ tốt trong tháng 2 và 8 âm lịch, bất luận năm nào. Hạp màu đỏ, tối kỵ màu đen, đi xe đen.

“Trẻ lo nỗ lực học hành Mai sau đỗ đạt xứng danh gái tài Làm lành tích phước tương lai Tiền vô như nước, tháng ngày thảnh thơi”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không tốt cho việc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanh. Tháng một, tháng bảy trong gia đình có người đau ốm bệnh hoạn hay tang chế bà con. Không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi! Nếu có thai sau tháng sáu, để sinh con năm Kỷ- Hợi ( 2019) thì không kỵ.

GIÁP-DẦN 45 TUỔI: (Sinh từ 23/1/1974 đến 10/2/1975)
Mệnh: Đại-Khê-Thủy ( Nước của khe lớn)

NAM: Cung Cấn, sao Thái-Âm hạn Diêm-Vương và Tam-Tai: Mẫu người thông minh hào hiệp, tự tin, tự lập, có óc lãnh đạo, có tài chỉ huy. Cuộc đời gặp nhiều may mắn, khá giả về tiền bạc. Thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ. Thiếu niên tiền vô tay trái ra tay phải. Tuy nhiên tha hương lập nghiệp lại gặp nhiều cơ hội tốt để tiến thân. Tình duyên lận đận. Bạn trăm năm nên chọn các tuổi Giáp-Tí (1984), Tân-Dậu (1981), Nhâm-Tuất (1982) và Qúi-Hợi(1983). Tối kỵ tuổi Đinh-Tị (1977), Bính-Dần (1986) và Đinh-Mão (1987). Hạp màu trắng. Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là Tây Bắc, và chánh Tây.

“Có tài lãnh đạo chỉ huy Học hành đỗ đạt ước gì có ngay Tình duyên đôi lúc lá lay Chọn người thích hợp tương lai sáng ngời”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất nhà cửa, hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Nếu có thay đổi chỗ ở chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều là cơ hội thành công như ý. Các bạn làm công chức hay hãng xưởng dễ được lên chức lên lương. Các bạn buôn bán cũng phát đạt thịnh vượng. Tốt nhất là mùa Đông, có thể mua nhà, mua xe.

NỮ: Cung Đoài, sao Thái-Bạch, hạn Thiên-La và Tam-Tai: Mẫu người thông minh tự lập, dám nói dám làm. Rất cao số nên thường gặp trở ngại về hôn nhân. Tuy nhiên biết chiều chồng, lo cho con, hiếu thuận cha mẹ đôi bên. Nếu ly hương lập nghiệp lại gặp nhiều may mắn, nhất là kinh doanh thương mãi dễ làm giàu. Rất hạp với màu trắng. Tuổi chồng lý tưởng nhất là Quý-Sửu (1973), Quý-Mão (1963), Ất-Mão (1975), Tân-Hợi ( 1971). Hướng làm ăn tốt nhất là Tây Nam, Đông Bắc, và chánh Tây.

“Hôn nhân trở ngại ban đầu Tuổi người cao số về sau mới bền Tài ba tự lập tiến lên Ly hương sự nghiệp vững bền mai sau”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Tuy nhiên qúy bạn làm công chức hay hãng xưởng cũng có thể được lên chức lên lương. Nếu đi xa xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm cũng tốt. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn ốm đau.

NHÂM-DẦN 57 TUỔI: (sinh từ 5/2/1962 đến 24/1/1963
Mệnh: Kim bạc Kim ( Vàng pha kim khí trắng).

NAM: Cung Khôn, sao Thổ-Tú hạn Ngũ-Mộ và Tam-Tai: Mẫu người ngay thẳng, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Nhờ tài lãnh đạo không nề gian khổ nên sau cùng, cũng chiến thắng được gian nan. Số phú quí giàu sang khi xa quê hương. Tình duyên trở ngại buổi đầu, nhưng khi lấy vợ hạp tuổi, về sau lại hạnh phúc vững bền. Chọn vợ lý tưởng trong các tuổi Giáp-Dần (1974), Quý-Sửu (1973), Nhâm-Tí (1972), Tân-Hợi (1971), Canh-Tuất (1970), và Nhâm-Dần (1962). Tối kỵ tuổi Giáp-Thìn (1964) và Mậu-Ngọ (1978). Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Tây, và Tây Bắc.

“Tình duyên trở ngại ban đầu Kiên tâm xây dựng về sau vững bền Vợ chồng phúc đức tạo nên Giàu sang phú quí chớ quên ơn Trời “

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm“Lục Hoang Ốc” : Không tốt cho việc xây cất, chỉnh trang nhà cửa, hay khuếch trương cơ sở thương mãi. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn, hay tang chế bà con. Tuy nhiên bạn nào làm công chức, hay hãng xưởng dễ được lên chức, lên lương. Nếu cần đi xa xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở chỗ làm cũng được thuận lợi.

NỮ: Cung Tốn, sao Vân-Hớn, hạn Ngũ-Mộ và Tam-Tai: Mẫu người ngay thẳng, cứng rắn với nguyên tắc nên nữ nhân mà nam tính, khó bị chi phối thuyết phục. Lòng đầy tự tin nhưng hơi cao số, dễ bị chậm trễ về chồng con. Tuy nhiên nhờ thông minh, luôn được tín nhiệm, được giao phó quyền cao chức trọng. Xa xứ ly hương sẽ giàu sang về hậu vận. Tuổi chồng thích hợp là Ất-Tị (1965), Quý-Mão (1963), Nhâm-Dần (1962), Đinh-Dậu (1957), và Ất-Mùi (1955). Kỵ tuổi Giáp-Thìn (1964), Kỷ-Hợi (1959), Canh-Dần (1950). Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam, và Đông Nam.

“Thông minh đầy đủ niềm tin Nhân duyên chậm trễ do mình mà thôi Hy sinh thương khó cho đời Giàu sang hậu vận gặp thời thăng hoa.”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không tốt khi xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên bạn nào làm công chức hay hãng xưởng, dễ được lên chức, lên lương. Tốt nhất trong mùa Đông. Nếu cần đi xa hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm cũng được việc,

CANH-DẦN 69 TUỔI: (Sinh từ 17/2/1950 đến 5/2/1951)
Mệnh: Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng bách).

NAM: Cung Khôn sao Thái-Dương hạn Thiên-La và Tam-Tai: Mẫu người tự tin, khôn ngoan, ứng phó được nghịch cảnh. Tuy nhiên nóng nảy, hành sự độc đoán, cho nên phải âm thầm lo liệu trong cô đơn. Nhờ sáng trí thông minh, có tài lãnh đạo nên rồi tiền hung hậu kiết. Tiền vận trước 30, tình duyên trắc trở, hạnh phúc gia đạo cũng như công danh đều bất như ý. Nhưng khi tuổi vợ đúng vào các tuổi Bính-Ngọ ( 1966), Tân-Mão ( 1951) hay canh-Tí ( 1960) thì lại yên. Ly hương lập nghiệp lại sung túc thành tựu trong thập niên 40. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“Người thường tính toán âm thầm Vượt qua nghịch cảnh thăng trầm cô đơn Thông minh sáng suốt ai hơn Tình duyên trắc trở chớ hờn, số thôi”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất, chỉnh trang nhà cửa hoặc cơ sở kinh doanh. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán. Cuối năm phải cẩn thận trong vấn đề giao tế, tránh ngộ nhận thị phi. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại vì dễ bị hao tán bất ngờ.

NỮ: Cung Khảm, sao Thổ-Tú hạn Diêm-Vương và Tam-Tai: Rất cao số, dễ tin người, tình duyên trắc trở, nên hay chậm trễ về chồng con. Thiếu niên tân khổ, tự lực cánh sinh. Tiền vận vất vả nhưng ly hương thì sau 30 tuổi được phú quí an nhàn. Qúy bà là người an phận thủ thường trong hạnh phúc của một người tìm được sự yên ổn của tâm hồn khi đã chu toàn bổn phận. Có số nhờ chồng nếu phu quân nhằm vào tuổi Ất-Dậu (1945) hay Tân-Mão (1951). Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Nam, và chánh Bắc.

“ Tánh người an phận thủ thường Chu toàn bổn phận nhịn nhường chồng con Tâm trung một tấm lòng son Giữ gìn hạnh phúc vuông tròn thủy chung Đạo đời hậu vận thung dung Như Lai Bản Mục vui cùng hư không”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất, chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Tháng mọât, tháng bảy trong gia đình có người bệnh hoạn ốm đau, hay tang chế bà con. Hạn chế tối đa việc thay đổi chỗ ở, chỗ làm hoặc đi xa xuất ngoại.