Tuoi Ngo

 

Tuổi Ngọ

NHÂM-NGỌ 17 TUỔI: ( Sinh từ 12/2/2002 đến 31/3/2003)
Mệnh: Dương-Liễu-Mộc ( Gỗ cây dương liễu)

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng và Tam-Tai: Nam “ nhâm” là số phú qúi, nhờ thông minh năng nỗ, tháo vát, giỏi ứng phó trước mọi hoàn cảnh. Luôn tự tin, không ỷ lại vào người khác. Có óc lãnh đạo, đa mưu túc trí, dứt khoát và không bỏ lở cơ hội. Tuy nhiên tánh tình đào hoa, nên tình duyên khó yên vững, nếu lấy vợ không hợp tuổi tác. Ở đời có 3 điều đáng tiếc. Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại đời này không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không chịu nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, suốt đời sẽ phải ân hận vì thất bại. Thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cho nên giờ nào việc ấy. Chỉ cần hoàn tất đại học 4 năm thôi, có thể thảnh thơi 40 năm sau này.

“Tuổi trẻ thanh xuân bước vào đời Chớ nên lêu lổng mãi ham chơi Dấn thân học tập cho thành đạt Khoa bảng rỡ ràng, mới thảnh thơi”

Năm nay muốn chuyển trường, hay thay đổi chỗ ở, đi xa đều thuận lợi. Việc học hành rất hanh thông. Thi cử như ý. Lớp chín bắt đầu luyện thi SAT để chuẩn bị thi khi lên lớp mười một. Nếu điểm tối đa là 2400 mà mình đạt tới mức đó là dễ xin học bổng. ( scholarship). Luyện thi SAT cũng nhằm mục đích nâng điểm GPA khi tốt nghiệp lớp 12.

NỮ: Cung cấn, sao Thái-Dương hạn Địa-Võng và Tam-Tai: Nữ nhân mà nam tánh, dù trong lúc thất thế ngậm đắng nuốt cay, hay khi vinh quang rực rỡ cũng không thẹn với lòng. Sống biết siêng năng, chịu khó, cần kiệm nên ai sinh mùa Xuân, mùa Đông dễ thành đạt. Khi thành niên thường xa gia đình. Lấy chồng không hợp tuổi thì cũng thăng trầm khó khăn. Ở đời có 3 điều đáng tiếc. Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài ba tới đâu mà không biết tận dụng thời gian để học hành cho đúng lúc, sẽ thất bại ân hận suốt đời mà thôi. Chỉ cần hoàn tất 4 năm đại học thôi, có thể thảnh thơi 40 năm sau này.

“Cơm cha áo mẹ công thầy Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Tương lai vinh hiển ấm no Yêu cuồng sống vội hẹn hò không nên”

Nếu có sự thay đổi trường học, chỗ ở, hay đi xa, cũng thành công. Lớp chín bắt đầu luyện thi SAT để chuẩn bị thi khi lên lớp mười một. Nên thi nhiều lần rồi giữ lại lần nào cao điểm nhất. Nếu tối đa là 2400 mà số điểm mình đạt gần mức đó là dễ xin học bổng( scholarship). Luyện thi SAT cũng nhằm mục đích tăng điểm GPA khi tốt nghiệp lớp 12.

CANH-NGỌ 29 TUỔI: ( Sinh từ 27/1/1990 đến 14/2/1991)
Mệnh: Lộ-Bàng-Thổ ( Đất trên đường đi)

NAM: Cung Khảm, sao La-Hầu hạn Tam-Kheo và Tam-Tai: Mẫu người ngay thẳng, lạc quan, tháo vát, thích kết giao bằng hữu và nhiều tham vọng. Bởi “ Canh cô Mồ quả” nên có khi không gần cha mẹ anh em và tiền vận ba chìm bảy nổi. Người sinh tháng 6, 11 tình duyên dễ dàng hợp ý. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm đại học, có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này. Nhà ở và làm ăn hạp hướng Đông Nam và Bắc. Tuổi vợ nên chọn Đinh-Mão ( 1987), Kỷ-Mão ( 1999), Canh-Ngọ (1990), Bính-Tí ( 1996).

“ Tuổi trẻ thanh xuân bước vào đời Chớ nên buông thả tháng ngày trôi Dấn thân học tập sau thành đạt Danh phận rỡ ràng mới thảnh thơi.”

Mọi việc làm ăn đều phải hạn chế trong chừng mực bởi vì chưa làm chủ được thăng trầm của tài chánh. Hạn chế đi xa xuất ngoại vì sẽ hao tài nặng. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có tang chế bà con hay có người bệnh hoạn ốm đau.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô hạn Thiên-Tinh và Tam-Tai: Mẫu người lạc quan, ngay thẳng, nhưng “Canh cô Mồ qủa” nên có khi phải sớm xa cách gia đình cha mẹ anh em. Nếu vì lý do học vấn mà đi xa là điều danh dự. Người sinh mùa Xuân, Hạ từ tình duyên cho tới công danh tài lộc đều như ý. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm ở đại học, có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“ Muốn cho thành đạt danh tài Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Ngày mai vinh hiển ấm no Hôn nhân hạnh phúc trời cho phước đầy”

Hướng làm ăn tốt nhất là Tây Bắc, chánh Tây. Lấy chồng hạp tuổi Đinh-Mão (1987), Canh-Ngọ ( 1990) Qúy-Dậu (1993), Mậu-Thìn (1988) và Canh-Thân ( 1980). Bất luận lấy chồng năm nào, luôn luôn phải chọn ngày giờ trong các tháng sáu, và mười hai âm lịch là tốt nhất. Năm nay, không nên đầu tư chứng khoán trong mùa Xuân. Cuối năm cẩn thận về phát ngôn để tránh ngộ nhận gây miệng tiếng thị phi. Về tình duyên nếu gặp người hợp tuổi tác, cũng nên đi tới hôn nhân. Tuy nhiên, không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi. Nếu thụ thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019) thì không trở ngại.

MẬU-NGỌ 41 TUỔI: (Sinh từ 7/2/1978 đến 27/1/1979).
Mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời).

NAM: Cung Tốn, sao Thái-Bạch hạn Thiên-Tinh và Tam-Tai: Mẫu người thông minh thích tự lập nhưng nhiều đam mê và phóng khoáng nên đôi lúc vụng về lúng túng. Đời tha hương phiêu bạt, xa quê cha đất tổ, không nhờ người thân. Tự tay lập nghiệp mà thành nhờ năng nỗ tháo vát, tin tưởng vào các sự kiện tâm linh, siêu hình và phúc đức nhân quả của tôn giáo. Nếu bạn là con út trong gia đình, rất dễ bị mồ côi. Cho nên vì hoàn cảnh đặc biệt nào phải xa gia đình trước 30 tuổi là tốt. Nên tìm người yêu trong các tuổi Canh-Thân (1980), Mậu-Ngọ (1978), Canh-Ngọ ( 1990), Bính-Dần (1986), Kỷ-Mùi (1979), Tân-Mùi ( 1991), Giáp-Tí (1984), và Ất-Sửu (1985). Hạp màu đỏ, tối kỵ màu đen. Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam và Đông Nam.

“ Tha phương phiêu bạt mà nên Tự tay lập nghiệp vững bền chí trai Luật Trời vay trả nay mai Tâm linh đạo đức danh tài vẻ vang”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không tốt cho việc xây cất nhà cửa, hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Tuy nhiên công việc làm ăn được phong quang sáng sủa, tốt nhất trong tháng sáu, tháng mười. Mọi khó khăn có thể được hoá giải dù phải bỏ nhiều công sức.

NỮ: Cung Khôn, sao Thái-Âm hạn Tam-Kheo và Tam-Tai: Mẫu người rất sáng trí thông minh, nhiều tài năng hào phóng, ham hoạt động, năng nỗ, thích đi xa. Đồng thời cũng thích triết, đạo lý, có tâm hồn vị tha, hướng thượng. Chọn người yêu hạp nhất trong các tuổi Quý-Sửu (1973), Mậu-Ngọ (1978), Đinh-Tị (1977) và Mậu-Thân (1968). Đại kỵ tuổi Ất-Mão (1975). Hạp màu đỏ, tối kỵ màu đen. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Thông minh sáng trí hơn người Quyết tâm thành đạt đạo đời không hai Đường tình cách trở lá lay Chăm lo sự nghiệp ngày mai vui vầy Cũng vì mình quá đa tài Hồng nhan tri kỷ anh tài mấy ai?”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không tốt khi xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn hay tang chế bà con. Công việc làm ăn có gia tăng tài lộc, nhưng không giữ được tiền vì phải chi tiêu nhiều việc!

BÍNH-NGỌ 53 TUỔI: (Sinh từ 21/1/1966 đến 8/2/1967).
Mệnh: Thiên-Hà-Thủy (Nước trên trời).

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng và Tam-Tai: Mẫu người chính trực, nhiều sáng tạo, giỏi tính toán và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên hay thay đổi ý kiến, mục tiêu nên công danh thăng trầm bất định. Lúc nhỏ hay đau ốm khó nuôi, cô đơn lo nghĩ. Mẫu người năng động, thích rày đó mai đây, cho nên tình duyên trong hồi tiền vận nhiều trắc trở, truân chuyên. Nếu bạn là con út trong gia đình, dễ gặp nghịch cảnh như gần mẹ xa cha hay gần cha xa mẹ. Thành thử đi học, đi làm ăn xa cha mẹ trước 30 tuổi là một điều tốt. Nếu bà vợ nhằm vào các tuổi Tân-Hợi (1971), Đinh-Mùi (1967), Kỹ-Mùi ( 1979), Qúy-Hợi ( 1983) thì cuộc đời bạn như hổ mọc cánh, như rồng có mây ngũ sắc, tung mây lướt gió, hưởng thụ giàu sang phú quí. Tối kỵ tuổi Bính-Thìn (1976), Kỷ-Dậu (1969). Nhà cửa và làm ăn tốt nhất là Tây Nam, Đông Bắc và chánh Tây.

“ Nhỏ thời đau ốm khó nuôi Ly hương cách trở đơn côi một mình Truân chuyên rồi mới hiển vinh Niềm tin xây dựng gia đình yên vui”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Nhị Nghi” : Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa cơ sở thương mãi. Qúi bạn nào làm công chức hay hãng xưởng sẽ được lên chức lên lương. Qúi bạn đầu tư kinh doanh thương mãi cũng hết sức phát đạt. Mọi việc thay đổi chỗ ở chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều được thành công như ý.

NỮ: Cung Cấn, sao Thái-Dương, hạn Địa-Võng và Tam-Tai: Mẫu người năng nỗ tháo vát, suy tính kỹ lưỡng, đa năng đa hiệu. Nội trợ quán xuyến đảm đang. Qúy bà sinh ban đêm mùa Thu, Đông, cuộc sống bình yên dễ dàng. Số ly hương thành đại nghiệp, giàu sang về hậu vận. Nếu là con út trong gia đình, cha mẹ phải ly tán. Nhiều khi gần cha xa mẹ, gần mẹ xa cha. Công chuyện làm ăn trôi chảy dễ dàng, gia đạo yên vui khi lấy chồng tuổi Đinh-Mùi (1967), Mậu-Thân (1968), Quí-Mão (1963), Canh-Tí (1960), Mậu-Tuất (1958). Tối kỵ tuổi Ất-Tỵ (1965). Rất hạp với màu trắng. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Đa năng đa hiệu đảm đang Nội trợ quán xuyến dễ dàng một tay Hậu vận sáng chói tương lai Công danh gia đạo thẳng ngay trọn đời”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm vào “ Nhị Nghi”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanh thương mãi. Qúi bạn làm công chức hay hãng xưởng sẽ được lên chức lên lương. Qúi bạn đầu tư kinh doanh thương mại, tiền vô nhanh như ngựa chạy. Mọi việc thay đổi chỗ ở chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều là những cơ hội tiến lên thắng lợi.

GIÁP-NGỌ 65 TUỔI: (Sinh từ 3/2/1954 đến 23/1/1955).
Mệnh: Sa Trung Kim (Vàng trong cát).

NAM: Cung Khảm, sao La-Hầu hạn Tam-Kheo và Tam-Tai: Mẫu người tự tin, có óc lãnh đạo, gánh vác đa đoan, tự lập, cho nên luôn luôn có chỗ hơn người. Tuy nhiên cuộc sống thường xa gia đình cha mẹ anh em. Tình đầu trắc trở, ly hương mới may mắn. Ngoại trừ qúi ông sinh tháng 4, 8 thì tình duyên gia đạo ổn định hơn. Nhất là khi bà vợ nằm trong những tuổi Canh-Tí ( 1960), Kỹ-Dậu ( 1969). Hậu vận sau 40 làm ăn phát đạt vững vàng. Rất hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

“ Đem tài lãnh đạo bước vào đời Tiếng tăm lừng lẫy khắp nơi nơi Vượt qua dâu bể đổi dời Họ hàng vinh hiển phước trời hưởng chung

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không nên xây cất nhà cửa, hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Tháng tư, tháng tám gia đình có người bệnh hoạn hay tang chế bà con.Tuy nhiên gia đình có hỉ sự: Con cái thi cử đỗ đạt, hay cưới hỏi. Không nên mong cầu có cháu nội hay ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2918), vì bé dễ bị mồ côi. Trương hợp có thai năm này, sinh con năm tới thì không có gì trở ngại. Tình trạng tài chánh được cải thiện khả quan.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô hạn Thiên-Tinh và Tam-Tai: Mẫu người siêng năng chịu khó, nhẫn nhục. Nhiều tham vọng, biết lo xa và khôn khéo. Biết tự lập và sẵn sàng gánh vác trách nhiệm. Dù trong lúc thất thế ngậm đắng nuốt cay, hay khi vinh quang rực rỡ, quí bà luôn sống không thẹn với lòng. Tiền vận trắc trở gian nan về tình duyên gia đạo. Tuy nhiên sẽ nhờ chồng nếu phu quân nhằm tuổi Quý-Tỵ (1953) hay Đinh-Hợi (1947). Ly hương lập nghiệp gặp nhiều may mắn sau 40. Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ.

Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc. “Siêng năng chịu khó hiền hòa Quí bà khiêm nhượng thật thà đáng yêu Thành công lòng chẳng tự kiêu Giàu sang cũng vẫn quí yêu một lòng"

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không nên xây cất nhà cửa, hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán. Cuối năm cẩn thận trong vấn đề giao tế, đề phòng bị ngộ nhận gây miệng tiếng thị phi. Tuy nhiên gia đình có hỉ sự: Con cháu đỗ đạt hay cưới hỏi. Nhưng không nên có cháu nội hay cháu ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018), vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này, sinh con năm tới thì không có gì trở ngại.