Tuoi Mui

 

Tuổi Mùi

QÚY-MÙI 16 TUỔI: (Sinh từ 1/2/2003 đến 21/1/2004).
Mệnh: Dương liễu Mộc ( Gỗ cây liễu)

NAM: Cung Càn, sao Vân-Hớn hạn Thiên-La: Mẫu người lịch sự, hào hoa phong nhã, bặt thiệp, ít lo lắng, việc tới đâu hay tới đó, miễn nhàn là được. Gia thất thường muộn màng vì đặt nặng hai chữ công danh. Nhiều khi tỏ ra hời hợt và không được rộng rải, quảng đại, khiến người khác bị ngộ nhận. Phải tạo nhiều thiện nghiệp thì con cái mới thành danh. Giờ nào việc ấy, bây giờ phải nỗ lực học tập.
Ở đời có 3 điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại đời này không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ ân hận suốt đời mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần hoàn tất 4 năm đại học, có thể thảnh thơi 40 năm sau này. Năm nay rất thuận lợi cho việc học hành.

“Tuổi trẻ ai ai cũng học hành Mai sau thành đạt có công danh Hết lòng chăm chỉ lo đèn sách Hiếu thảo đền ơn đấng sanh thành.”

Năm nay, việc học hành cũng thành công như ý, nên bắt đầu luyện thi SAT. Tuy nhiên, không nên đổi chỗ ở, đổi trường. Nếu phải đổi chỗ ở, và đổi trường, sẽ gặp nhiều trở ngại. Xấu nhất là tháng ba, tháng chín.

NỮ: Cung Ly, sao La-Hầu hạn Diêm-Vương: Mẫu người giỏi giao tế, siêng năng, chăm chỉ, tinh tấn nhẫn nhục, thích giúp đỡ người khác, rất tốt bụng. Cho nên tạo được sự quan hệ tốt đối với xã hội khiến mọi việc trở nên dễ dàng. Hôn nhân hay bị trắc trở lúc đầu; về sau phải lấy một người khác xứ khác quê mà hôn nhân nhiều trở ngại khó khăn. Thích triết, thích đạo lý và có khuynh hướng tu hành trong tuổi già. Con cái nên danh phận.
Ở đời có 3 điều đáng trách: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không chịu học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không học hành cho kịp lúc, sẽ ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần tốt nghiệp 4 năm đại học, cũng có thể an thân 40 năm sau này. Năm nay rất thuận lợi cho việc học hành.

“Cơm cha áo mẹ công thầy Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Ngày mai vinh hiển ấm no Yêu cuồng sống vội hẹn hò không nên”.

Một năm rất thành công về học hành. Tuy nhiên, không nên đi xa, thay đổi chỗ ở và trường học. Nếu phải đổi chỗ ở, và trường học sẽ gặp nhiều trở ngại.

TÂN-MÙI 28 TUỔI: (Sinh từ 15/2/1991 đến 3/2/1992).
Mệnh: Lộ bàng Thổ (Đất trên đường đi)

NAM: Cung Ly, sao Mộc-Đức hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người có chí lớn, thích kết giao bằng hữu, sẵn sàng giúp đỡ người khác với một tâm hồn phóng khoáng.“ Tân” là cay đắng khổ sở nên tiền vận gian nan, tình duyên trắc trở, ly hương mới được nhiều may mắn. Bạn nào sinh tháng 6, 7, 11 thường được sung túc ấm êm. Nhà ở và làm ăn hạp hướng Đông và Bắc. Lấy vợ hợp với những tuổi Kõỷ-Mão (1999), Mậu-Dần (1998), Canh-Thìn ( 2000), Tân-Tỵ (2001), Qúi-Dậu (1993) và Đinh-Sửu ( 1997).

“ Tân-Mùi bản lãnh tài năng Trau giồi đạo đức làm tăng phẩm người Học hành đỗ đạt đến nơi Tiếng tăm danh vọng sáng ngời chẳng sai”

Năm nay học hành đỗ đạt, ra trường dễ có việc làm, và có thể phải đi xa. Tuy nhiên lái xe nên cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ. Xấu nhứt là trong tháng một, tháng bảy. Gia đình có người bệnh hoạn, hay tang chế bà con trong hai tháng nói trên.

NỮ: Cung Càn, sao Thủy-Diệu hạn Tán-Tận: Mẫu người biết cố gắng và chịu khó để tạo dựng công danh. Tánh tình hào phóng, rộng rãi, sẵn sàng giúp đỡ bè bạn. “Tân” cũng có nghĩa là đắng cay nên nếu lấy chồng không hợp tuổi, tình duyên gia đạo dễ lận đận ba chìm bảy nổi! Lấy chồng hạp với tuổi Aát-Sửu (1985), Mậu-Thìn (1988), Kỷ-Tỵ (1989) và Aát-Hợi ( 1995). Khi cưới hỏi nên chọn ngày giờ tốt trong các tháng 5 hay 11 âm lịch, bất luận năm nào. Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

“ Tân-Mùi bản lĩnh tài năng Giồi trau đạo đức làm tăng phẩm người Học hành đến chốn đến nơi Công danh sự nghiệp sáng ngời chẳng sai”

Năm nay, nếu gặp người hợp tuổi tác, tình yêu có thể đưa tới hôn nhân. Tuy nhiên, không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018) vì nếu là con út, dễ bị mồ côi. Nếu thụ thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019) thì không có gì trở ngại. Tháng ba, tháng chín, trong gia đình có người bệnh hoạn, hay tang chế bà con.

KỶ-MÙI 40 TUỔI: (Sinh từ 28/1/1979 đến 15/2/1980).
Mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời).

NAM: Cung Chấn, sao Thủy-Diệu, hạn Thiên-Tinh: Cá tánh ngay thẳng, thích sinh hoạt cộng đồng, ưa làm việc thiện. Mẫu người nghĩa khí, ân oán phân minh. Rất chịu khó và có tinh thần trách nhiệm. Tiền vận trước 30 tài chánh bất định, công danh gặp bước thăng trầm. Tình cảm phức tạp rối ren vì hay thay đổi đối tượng, ý kiến. Tuy nhiên khi ly hương lại phát triển lâu bền. Người yêu lý tưởng có thể tìm thấy trong các tuổi Canh-Thân (1980), Nhâm-Thân ( 1992), Tân-Dậu ( 1981), Kỷ-Mùi (1979), Tân-Mùi ( 1991) và Mậu-Ngọ ( 1978). Tối kỵ màu đen. Nhà cửa và làm ăn, chọn hướng chánh Nam và chánh Đông là tốt nhất.

“ Kỷ-Mùi số mệnh cao sang Quyền cao chức trọng vẻ vang một đời Cố công học tập hơn người Công danh sự nghiệp sáng ngời tương lai”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “ Tứ Tấn Tài”: Hết sức tốt khi khởi công xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở thương mại, có thể được phát đạt hơn. Tuy nhiên phải dè dặt về việc chi tiêu tiền bạc trong tháng năm. Lái xe cũng phải hết sức cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ trong tháng nói trên.

NỮ: Cung Chấn, sao Mộc-Đức hạn Tam-Kheo: Mẫu người thông minh, trọng tình nghĩa, biết người biết ta, tình cảm dịu dàng dễ tin, nặng tình hơn lý. Cuộc sống ít thăng trầm, tình duyên gia đạo cũng êm đềm không sóng gió. Ly hương tự lập thường công thành danh toại. Hậu vận sang giàu thảnh thơi. Người yêu lý tưởng nên chọn trong các tuổi Ất-Mão (1975), Bính-Thìn (1976), Mậu-Ngọ (1978), Kỷ-Mùi (1979) và Tân-Dậu (1981). Kỵ tuổi Canh-Tuất (1970). Bất luận năm nào, khi cưới hỏi nên chọn ngày giờ tốt trong các tháng 5 và 11 âm lịch. Tối kỵ màu đen. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Nam và chánh Đông.

“ Kỷ-Mùi số mệnh cao sang Tiền tài hạnh phúc vẻ vang một đời Cố công học tập hơn người Công danh sự nghiệp sáng ngời tương lai”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài” Hết sức tốt cho công cuộc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa hoặc cơ sở thương mãi, có thể đem lại phát đạt hơn. Tình trạng tài chánh được cải thiện. Tuy nhiên, không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi. Nếu bất ngờ, thụ thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi( 2019) thì không kỵ.

ĐINH-MÙI 52 TUỔI: (Sinh từ 9/2/1967 đến 28/1/1968).
Mệnh: Thiên Hà Thủy (Nước ở trên trời)

NAM: Cung Càn, sao Vân-Hớn, hạn Thiên-La : Người thông minh, giỏi tính toán, thích giao du bằng hữu. Nhiều khi không dám dấn thân nên mất nhiều cơ hội để tiến lên. Lúc nhỏ hay ốm đau lặt vặt khó nuôi. Tiền vận trước 30 nhiều gian nan tân khổ trong sự nghiệp lẫn tình duyên. Từ trung vận về sau thì đa số có đời sống vững vàng. Mặc dù tình yêu trong đời luôn luôn nửa cay đắng, nửa ngọt ngào, nhưng đã đến lúc kết thúc tốt đẹp. Bạn nào còn độc thân mà gặp đối tượng tuổi Nhâm-Tuất ( 1982), Qúy-Hợi ( 1983), Canh-Thân ( 1980) thì nên gấp rút đi tới hôn nhân bởi tri kỷ khó tìm. Nhà cửa và làm ăn thuận lợi nhất trên Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

“ Đinh-Mùi là số đa tài Học hành đến chốn, thượng đài vẻ vang Một đời nhung gấm trải đàng Công thành danh toại huy hoàng tiếng tăm.

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Mọi sự thay đổi chỗ ở, chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại đều được thành công như ý. Qúi bạn nào làm việc hãng xưởng sẽ được lên chức, lên lương. Qúi bạn kinh doanh thương mại cũng phát đạt, tiền vô nhanh như ngựa chạy. Tuy nhiên, tháng ba, tháng chín trong gia đình có người bệnh hoạn hay tang chế bà con.

NỮ: Cung Ly, sao La-Hầu hạn Diêm-Vương: Mẫu người thanh nhàn, mê âm nhạc, nặng tình hơn lý, dễ tin người, không thích tranh giành hơn thua nên bình yên, ít sóng gió trong đời. Người sinh ban đêm mùa Thu, Đông thì con cái thành đạt, đời sống an nhàn. Lúc nhỏ hay đau ốm lặt vặt khó nuôi. Đã đến lúc phải dừng chân lại trước cánh cửa mở rộng. Trên sỏi đá khô cằn vẫn mọc lên những cánh hoa tươi thắm. Tình yêu và hạnh phúc như hình với bóng, nếu biết bảo vệ thì hạnh phúc là điều có thực. Tuổi chồng hợp nhất là Ất-Mùi (1955), Kỷ-Hợi (1959), Mậu-Tuất (1958), Bính-Ngọ (1966), Mậu-Thân (1968) và Kỷ-Dậu (1969). Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Đông và chánh Bắc.

”Đinh-Mùi là số đa tài Học hành đến chốn, thượng đài vẻ vang Một đời nhung gấm trải đàng Công thành danh toại, huy hoàng tiếng tăm.”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm“Nhứt Kiết”: Có thể xây cất, hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở thương mại. Đây là một năm thành công tốt đẹp trên mọi lãnh vực: Qúi bạn nào làm công chức, hãng xưởng sẽ được lên chức, lên lương. Qúi bạn nào kinh doanh thương mãi, phát tài nhanh như ngựa chạy. Muốn thay đổi chỗ ở hay đi xa xuất ngoại đều được như ý.

ẤT-MÙI 64 TUỔI: (Sinh từ 24/1/1955 đến 11/2/1956).
Mệnh: Sa Trung kim (Vàng trong cát)

NAM: Cung Ly, sao Mộc-Đức, hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người trực tính, trọng tín nghĩa nhưng thiếu nhạy bén trong cách ứng xử nên hay giúp người mà ít khi được người đền đáp. Người có tài mà không gặp thời, mất nhiều cơ hội để tạo dựng sự nghiệp. Người sinh mùa Thu Đông thì học hành đỗ đạt. Tiền vận trước 30 gian nan vất vả với những thăng trầm thành bại. Không gần gũi được với cha mẹ anh chị em. Kỵ màu đỏ, hạp màu vàng. Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là chánh Đông và chánh Bắc. Lấy vợ hợp với các tuổi Canh-Tí (1960), Tân-Sửu (1961), Nhâm-Dần (1962), Đinh-Mùi (1967) và Aát-Mùi (1955), đại kỵ Đinh-Dậu (1957).

“Ất-Mùi là số thông minh Công danh sự nghiệp hiển vinh một đời Giàu sang phú qúi do trời Suốt đời tạo phúc an vui chẳng rời”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm“ Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho việc xây cất, hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở thương mãi, giúp phát tài nhiều hơn. Gia đình có hiû sự: Con cái thi cử đỗ đạt hay cưới hỏi, hoặc có thêm cháu nội, ngoại. Qúi ông làm công chức sẽ được thăng quan tấn chức, lên lương. Qúi ông kinh doanh thương mãi phát tài nhanh như ngựa chạy. Tuy nhiên, tháng một, tháng bảy trong gia đình có người bệnh hoạn ốm đau, hay tang chế bà con.

NỮ: Cung càn, sao Thủy-Diệu, hạn Tán-Tận: Mẫu người đoan chính có tinh thần trách nhiệm, nặng tình hơn lý, dễ tin người. Đam mê âm nhạc với nhiều cao vọng và trọng hình thức bên ngoài. Tuy nhiên cũng rất giỏi hoạt động làm ăn và thích đi xa. Người sinh mùa Thu, Đông sớm thành sự nghiệp.Tình duyên rất trắc trở, xa cách ly tán buổi đầu. Kỵ màu đỏ, hạp màu vàng. Nếu chồng bằng tuổi, hoặc Ất-Dậu (1945), Tân-Tỵ (1941), Kỷ-Sửu (1949), Mậu-Tý (1948) thì gia đạo vững bền, tiền tài thịnh vượng. Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

“ Ất-Mùi là số thông minh Công danh sự nghiệp hiển vinh một đời Giàu sang phú qúi do trời Suốt đời tạo phúc an vui chẳng rời.”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho việc xây cất hoặc chỉnh trang nhà cửa hay cơ sở thương mãi, giúp phát tài nhiều hơn. Gia đình có hiû sự như con cái thi cử đỗ đạt, hay cưới hỏi, hoặc có thêm cháu nội, ngoại. Tuy nhiên trong gia đình có người bệnh hoạn hay tang chế bà con vào các tháng ba, tháng chín.