Tuoi Tuat

 

Tuổi Tuất

BÍNH-TUẤT 13 TUỔI: (Sinh từ 29/1/2006 đến 17/2/2007).
Mệnh: Ốc-Thượng-Thổ ( Đất trên nóc nhà).

NAM: Cung Chấn, sao Thái-Bạch hạn Thiên-Tinh và Tam Tai: Nếu qúi bạn là con út trong gia đình, lúc lớn lên, có khi gần cha xa mẹ hay gần mẹ xa cha. Đây là mẫu người thích triết, thích đạo lý với một tâm hồn hướng thượng tu hành. Tâm chất hiền lành, thông minh, biết tính toán khôn ngoan, thích tự lập. Nhà cửa và làm ăn chọn hướng Nam hay Đông. Làm người có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không biết nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc sẽ phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình cả đời. Chỉ cần chăm chỉ bốn năm đại học thôi cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“Tuổi trẻ hôm nay rán học hành Ngày mai rạng rỡ bước công danh Chuyên cần chăm chỉ lo đèn sách Hiếu thảo đền ơn đấng sinh thành”.



NỮ: Cung Chấn, sao Thái-Âm hạn Tam-Kheo và Tam Tai: Nếu qúi bạn là con út trong gia đình, lúc lớn lên có khi gần mẹ xa cha, gần cha xa mẹ. Đây là mẫu người tề gia nội trợ quán xuyến đảm đang. Tâm chất hiền lành, khôn ngoan, thông minh có tính tự lập. Ở đời có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện đời này không lo học, Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi đến đâu mà không biết nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc cũng phải ân hận suốt đời mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình cả đời. Chỉ cần chăm chỉ bốn năm đại học thôi cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này:

“Tuổi trẻ hôm nay rán học hành Ngày mai rạng rỡ bước công danh Chuyên cần chăm chỉ lo đèn sách Hiếu thảo đền ơn đấng sinh thành”.



GIÁP-TUẤT 25 TUỔI: ( Sinh từ 10/2/1994 đến 30/1/1995).
Mệnh: Sơn-Đầu-Hỏa ( Lửa đầu ngonï núi).

NAM: Sao Vân-Hớn hạn Thiên-La và Tam-Tai: Mẫu người thực dụng, có tham vọng, biết dùng kiến thức của mình để tạo quyền lực, tự tin gan lì bất khuất. Trong gia đình là con hiếu thảo thủy chung. Ai sinh tháng 1, 5, 12 có tài lãnh đạo, có óc chỉ huy. Nếu cố công sách đèn học tập là nhân tài lỗi lạc, lãnh đạo đất nước, tương lai rạng ngời. Sinh vào mùa Thu thì lúc nhỏ khó nuôi, sự nghiệp chỉ thành tựu trên gian nan tân khổ. Khi mua nhà cửa hay kinh doanh thương mãi, nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam hay Tây Bắc. Sau này cưới vợ hạp với tuổi Giáp-Tuất ( 1994), Aát-Hợi ( 1995), Qúy-Dậu ( 1993), Bính-Tuất ( 2006), Đinh-Hợi ( 2007), và Mậu-Tý ( 2008).

“Tánh người gánh vác đa đoan Tài năng lãnh đạo lo toan hơn người Khoa danh thi cử chờ thời Công hầu khanh tướng tương lai rạng ngời”

Năm nay ra trường có thể phải nhận việc làm hơi xa. Đây là một năm có nhiều khó khăn; cho nên từ việc làm ăn mưu cầu danh lợi, cho đến tình cảm đều đối đầu với nhiều trở ngại. Cần phải bình tỉnh mới vượt qua. Phải hết sức cẩn thận khi lái xe để tránh rủi ro bất ngờ. Xấu nhất là tháng ba, tháng chín.

NỮ: Sao La-Hầu hạn Diêm-Vương và Tam-Tai: Nữ nhân nam tánh tài giỏi, đầy mưu trí, có tinh thần trách nhiệm tự tin hơn người, sẵn sàng giúp người với lòng quảng đại vị tha, đầy chân thành. Trong gia đình, hiếu thảo, tề gia nội trợ, quán xuyến đảm đang. Hãy trau dồi học vấn để tiến lên không ngừng, mới là tối quan trọng trong lúc này.

“ Sách đèn chăm chỉ lâu nay Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Tương lai vinh hiển ấm no Đền ơn dưỡng dục, phước kho hưởng đầy.”

Năm nay ra trường có thể phải nhận việc làm hơi xa. Đây là một năm có nhiều khó khăn; cho nên từ việc làm ăn mưu cầu danh lợi, cho đến tình cảm đều đối đầu với nhiều trở ngại. Cần phải bình tỉnh mới vượt qua. Nếu đã lấy chồng thì không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út sẽ dễ bị mồ côi. Nếu phải có thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019), thì không có gì trở ngại.

NHÂM-TUẤT 37 TUỔI: (Sinh từ 25/1/1982 đến 12/2/1983).
Mệnh: Đại Hải Thủy (Nước đại dương).

NAM: Cung Ly, sao Mộc-Đức, hạn Hùynh-Tuyền và Tam-Tai: Mẫu người thiện ác phân minh với một tinh thần trách nhiệm. Tính tình nhẫn nhục, chịu khó và thường thành công về kỹ thuật. Tiền vận hay bị trắc trở về tình duyên, hôn nhân chậm trễ. Thành tựu trong cuộc đời nhờ trung tín cần cù, hăng say trong công việc. Người yêu hạp với những tuổi Nhâm-Tuất ( (1982), Qúi-Hợi (1983), Giáp-Tí (1984), Bính-Tý ( 1996), Ất-Sửu (1985), và Nhâm-Thân ( 1992). Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Đông và chánh Bắc.

“ Làm người tín nghĩa cần cù Lo đường học vấn công phu đạt thành Trau dồi phẩm hạnh tinh anh Một lòng hiếu thảo công danh dễ dàng”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“Tứ tấn tài”: Hết sức tốt cho công cuộc xây cất, chỉnh trang nhà cửa hay cơ sở kinh doanh để thăng tiến lên. Đây là một năm thành công như ý trên mọi lãnh vực. Bạn nào làm công chức hay hãng xưởng, sẽ được lên chức lên lương. Bạn nào kinh doanh thương mãi cũng phát đạt thịnh vượng. Tốt nhất trong mùa Đông. Tuy nhiên lái xe cẩn thận trong tháng một, tháng bảy.

NỮ: Cung Càn, sao Thủy-Diệu hạn Tán-Tận và Tam-Tai: Bản chất thông minh, thích nghiên cứu học hỏi, chăm chỉ, tự tin. Nữ nhân mà nam tính, năng nỗ, tháo vát được người trên tín nhiệm, người dưới kính nể. Qúi bạn sinh mùa Thu, Đông sớm thành sự nghiệp. Rất trung thành và hơi bảo thủ. Tiền vận hay trắc trở về hôn nhân gia đạo. Nhưng khi thời cơ chín mùi thì trên sỏi đá khô cằn vẫn mọc lên những đóa hoa tươi thắm. Cưới hỏi nên chọn ngày giờ tốt trong tháng 4 và 10 âm lịch, bất luận năm nào. Hôn nhân hạp với các tuổi Giáp-Tí (1984), Giáp-Dần (1974) , Nhâm-Tí (1972), Đinh-Tị ( 1977) và Nhâm-Tuất (1982). Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Bắc,Tây Nam và Tây Bắc.

“ Người hơi bảo thủ rất trung thành Tính tình tháo vát dễ nên danh Hôn nhân gia đạo còn trắc trở Chú trọng học hành tiến đạt nhanh”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Tứ tấn tài”: Hết sức tốt cho công cuộc xây cất hoặc chỉnh trang nhà cửa hay cơ sở thương mãi để thăng tiến lên. Đây là một năm thành công như ý trên mọi lãnh vực. Bạn nào làm công chức hay hãng xưởng sẽ được lên chức lên lương. Bạn nào kinh doanh thương mãi cũng phát đạt thịnh vượng. Tuy nhiên không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi! Nếu phải có thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi (2019), thì không có gì trở ngại.

CANH-TUẤT 49 TUỔI: (Sinh từ 6/2/1970 đến 26/1/1971)
Mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng làm đồ trang sức)

NAM: Cung Chấn, sao Thủy-Diệu, hạn Thiên-Tinh và Tam-Tai: Mẫu người sáng trí thông minh, hiếu động, cần cù nhẫn nại với một tinh thần trách nhiệm, nên cuối cùng cũng tạo được hai chữ công danh. Đôi khi cuộc đời trớ trêu hễ công danh thăng trầm thì tình duyên lại tốt đẹp, nhất là qúy ông sinh tháng 3, 4, và 8. Số hay xa gia đình, cách biệt người thân cha mẹ anh em. Phải chăng tại “ Canh cô Mồ quả”? Cưới vợ hợp với những tuổi Ất-Mão (1975), Nhâm-Tí (1972) và Giáp-Tí (1984). Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Hướng nhà cửa hay làm ăn tốt nhất là chánh Nam và chánh Đông.

“ Mẫu người sáng trí thông minh Tánh tình hiếu động vững tin cuộc đời Trăm năm duyên nợ do Trời Đức năng thắng số một đời bình yên”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất, chỉnh trang nhà cửa hoặc cơ sở kinh doanh. Công việc làm ăn ổn định. Tình trạng tài chánh được cải thiện. Muốn thay đổi chỗ ở, chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại cũng thực hiện được. Tuy nhiên cẩn thận về tiền bạc trong tháng năm để khỏi bị mất của hao tài.

NỮ: Cung Chấn, sao Mộc-Đức, hạn Tam-Kheo và Tam-Tai: Mẫu người hoạt bát, nhanh nhẹn, trọng hình thức bên ngoài. Thích chủ động mọi việc với nhiều tham vọng. Qúi bà sinh mùa Thu dễ giàu có và chồng con hạnh phúc. Số ly hương tự lập, ít khi được gần gủi gia đình cha mẹ anh em. Lấy chồng không hợp tuổi tác cũng tan hợp bất thường. Cái khó nhất trong cuộc đời là yêu thương cuộc sống với những nỗi thống khổ của mình. Nếu còn độc thân, sẽ hợp với các tuổi Giáp-Dần (1974), Nhâm-Dần ( 1962), Đinh-Mùi (1967), Mậu-Thân (1968), và Giáp-Thìn (1964). Hướng làm ăn tốt nhất là Nam và Đông.

“ Ly hương lập nghiệp là nên Vợ chồng chung thủy vững bền do ta Trăm năm duyên nợ thuận hòa Vun bồi hạnh đức, cửa nhà vui tươi”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất, chỉnh trang nhà cửa, kể cả cơ sở kinh doanh. Làm công chức hay tự kinh doanh thương mãi đều thành công tốt đẹp. Tình trạng tài chánh được cải thiện. Muốn đi xa xuất ngoại cũng được. Tuy nhiên nếu công việc phải xử dụng nhiều về computer, nên đi khám mắt chuyên khoa.

MẬU-TUẤT 61 TUỔI: (Sinh từ 18/2/1958 đến 7/2/1959)
Mệnh: Bình Địa Mộc (Cây ở đồng bằng).

NAM: Cung Càn, sao Vân-Hớn hạn Thiên-La và Tam-Tai: Tâm chất khoan hòa hiền lành, thích tự lập, biết tính toán khôn ngoan. Tiền vận lao đao thăng trầm. Ngoại trừ qúi ông sinh mùa Xuân, Đông thường có gia đình yên vững, tiền tài sung túc. Nếu là con út thì sớm bị mồ côi, thiếu niên tân khổ. Khi đã tri thiên mệnh, bạn là người thích triết, thích đạo lý và có tâm hồn hướng thượng, tu hành. ( Đức Phật Thích-Ca sinh năm Mậu-Tuất). Bà vợ là cánh tay phải đắc lực nếu nhằm vào các tuổi Bính-Ngọ (1966), Đinh-Mùi (1967), Mậu-Thân (1968), Canh-Tí (1960), Mậu-Tuất (1958). Nhà cửa hay làm ăn nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

“ Tâm hồn hướng thượng tu hành Cán cân đạo nghĩa lợi danh hài hòa Cuộc đời sẽ được thăng hoa Bình tâm vui vẻ độ tha giúp đời”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“ Nhứt Kiết”: Có thể xây cất, chỉnh trang nhà cửa hay cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm. Mọi việc làm ăn cứ theo đường xưa lối cũ. Không nên đầu tư thêm để khuếch trương mở rộng. Lái xe phải cẩn thận trong tháng ba, tháng chín.

NỮ: Cung Ly, sao La-Hầu hạn Diêm-Vương và Tam-Tai: Tư chất hiền lành thẳng thắn. Đôi khi nguyên tắc, thiếu uyển chuyển, mềm mỏng nên khó thành công trên thương trường. Nếu bạn là con út trong gia đình thì sớm bị mồ côi, thiếu niên tân khổ. Khi đến tuổi tri thiên mệnh, bạn sẽ thích tôn giáo, đạo lý với một tâm hồn hướng thượng, tu hành. (Đức Phật Thích-Ca tuổi Mậu-Tuất). Lấy chồng hợp với tuổi Nhâm-Thìn (1952), Giáp-Thân (1944), Giáp-Ngọ (1954), Nhâm-Dần (1962), Đinh-Dậu (1957) và Mậu-Tuất (1958). Nếu lấy chồng không hợp tuổi, chẳng những hiếm muộn về con cái, mà hạnh phúc vợ chồng như bèo mây tan vỡ, nước chảy qua cầu mà thôi. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Đông và chánh Bắc.

“ Tâm hồn hướng thượng tu hành Cán cân đạo nghĩa lợi danh hài hòa Cuộc đời sẽ được thăng hoa Bình tâm vui vẻ độ tha giúp đời”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“Nhứt Kiết”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mại. Cẩn thận về tiền bạc, phòng mất của hao tài trong tháng năm. Hạn chế tối đa việc thay đổi chỗ ở, chỗ làm hay đi xa xuất ngoại để tránh những rủi ro bất khả tiên liệu.

BÍNH-TUẤT 73 TUỔI: (Sinh từ 2/2/1946 đến 21/1/1947).
Mệnh: Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà).

NAM: Cung Ly, sao Mộc-Đức hạn Hùynh-Tuyền và Tam-Tai: Nếu qúi ông là con út trong gia đình thì thiếu niên tân khổ, gần mẹ xa cha hay gần cha xa mẹ. Ly hương mới dễ thành đạt. Đây là mẫu người thích triết, thích đạo lý với một tâm hồn hướng thượng, tu hành. Cũng có lúc muốn ẩn dật, nhưng phong ba bão táp đã qua rồi. Bình minh đang ló dạng. Thuyền tình đang lặng lẽ đi vào bến hạnh phúc. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Đông, chánh Bắc.

“ Tu hành hướng thượng tiến nhanh Ly hương thành đạt công danh vẹn toàn Trải qua bão táp dập dồn Thuyền tình lặng lẽ vuông tròn bến mơ”

Năm nay qúi ông nào còn đang làm việc thì đã qúa tuổi về hưu. Phải cẩn thận giữ gìn sức khoẻ trong tháng một, tháng bảy. Hãy theo một thiền sư:
“Ta cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
Có thêm ngày nữa để yêu thương.”


NỮ: Cung Càn, sao Thủy-Diệu hạn Tán-Tận và Tam-Tai: Nếu qúy bà là con út trong gia đình thì thiếu niên tân khổ, gần mẹ xa cha, gần cha xa mẹ. Nữ nhân mà nam tính, rất thông minh, năng nỗ, hợp với những công tác xã hội. Có thể tin rằng bão tố phong ba đã qua rồi. Bình minh đang lố dạng, hãy yên tâm mà đổ bến. Số ly hương dễ thành đạt. Có căn tu, thích triết, đạo lý với một tâm hồn hướng thượng. Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

“ Nữ nhân nam tính rất thông minh Phải sống phương xa, cách gia đình Nhờ tánh thiện lành tâm bác ái Qua hồi giông bão tới bình minh”

Năm nay qúi bà phải giữ gìn sức khỏe trong tháng ba, tháng chín vì đã qúa tuổi về hưu. Hãy nhớ lời một thiền sư:
“Ta cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
Có thêm ngày nữa để yêu thương.”