Tuoi Thin

 

Tuổi Thìn

CANH-THÌN 19 TUỔI: ( Sinh từ 5/2/2000 đến 23/1/2001)
Mệnh: Bạch Lạp Kim ( Vàng trong nến trắng)

NAM: Cung Ly sao Mộc-Đức, hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người sáng trí thông minh, lao động trí óc, thường có kế hoạch riêng, thích lưu lạc giang hồ, tự lập và hành sự độc đoán. Tình cảm phức tạp nên tiền vận lao đao chìm nổi. Hôn nhân cách trở khó khăn. Lấy vợ không hạp tuổi thì chia ly đổ vỡ. Phải chăng vì “Canh cô Mồ qủa” mà số cô đơn, xa cha mẹ, không gần anh chị em? Tuy nhiên nhờ đi xa, tha hương lập nghiệp lại thành công. Kỵ màu đỏ, hạp màu vàng, trắng. Ở đời có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, sẽ phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ tốt nghiệp 4 năm đại học cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“ Tuổi trẻ ai ai cũng học hành Mai sau rạng rỡ bước công danh Siêng năng cần mẫn lo đèn sách Chữ hiếu đền ơn đấng sinh thành”

Năm nay đúng chương trình là tốt nghiệp trung học để vào đại học. Nếu thi SAT được điểm cao và điểm GPA khi tốt nghiệp trên 3.9. có thể xin học bổng ( scholarship). Nếu thay đổi chỗ ở, chuyển trường đi học xa đều rất tốt. Tuy nhiên lái xe phải hết sức cẩn thận phòng rủi ro trong tháng một, tháng bảy.

NỮ: Cung Càn sao Thủy-Diệu hạn Tán-Tận: Mẫu người thông minh, tâm đức tu dưỡng hiền lương, đôi khi trở thành rường cột của gia đình. Số cô đơn cách biệt người thân, có khi xa cha mẹ, không gần anh chị em; phải chăng tại“Canh cô Mồ qủa”? Tiền vận trước 30 vất vả gian nan. Lấy chồng không hạp tuổi thì tình nghĩa phu thê tan hợp bất thường. Ly hương dễ phát đạt giàu sang. Hạp màu vàng, trắng, kỵ màu đỏ. Ở đời có ba điều đáng trách: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không chịu học hành, phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ tốt nghiệp 4 năm đại học thôi, cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“Cơm cha áo mẹ công thầy Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo Tương lai sung sướng ấm no Yêu cuồng sống vội, hẹn hò không nên”

Năm nay đúng chương trình là tốt nghiệp trung học và sẳn sàng lên đại học. Nếu đã thi SAT được điểm cao và điểm GPA khi ra trường trên 3.90 có thể xin học bổng ( scholarship). Nếu thay đổi chỗ ở hay chuyển trường đi học xa nhà đều tốt. Tuy nhiên lái xe phải cẩn thận, phòng rủi ro trong tháng ba, tháng chín.

MẬU-THÌN 31 TUỔI: ( Sinh từ 17/2/1988 đến 5/2/1989)
Mệnh: Đại-Lâm-Mộc ( Cây trong rừng lớn).

NAM: Cung Chấn, sao Thủy-Diệu, hạn Ngũ-Mộ: Mẫu người thông minh, khí khái, cương trực, tự tin có kế hoạch, ứng phó và giải quyết được những khó khăn. Các bạn sanh tháng 2, 9, 10 thường lập gia đình trễ. Nếu bạn là con út trong gia đình, dễ gặp nghịch cảnh như gần mẹ xa cha, gần cha xa mẹ, hay sớm bị mồ côi. Xây nhà hay làm ăn nên chọn hướng Nam hay chánh Đông. Cưới vợ hạp với tuổi Bính-Tí (1996), Đinh-Sửu (1997), Tân-Mùi (1991) và Canh-Ngọ (1990).

“Khí khái cương trực thông minh Cây trong rừng lớn một mình đứng cao Siêng năng học tập giồi trau Hôm nay khó nhọc ngày sau thành tài”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho công việc xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi với mưu cầu phát đạt hơn. Tuy nhiên lái xe phải cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ, xấu nhứt là tháng năm. Hạn chế tối đa việc thay đổi chỗ ở chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại.

NỮ: Cung Chấn, sao Mộc-Đức, hạn Ngũ-Mộ: Mẫu người thông minh, có tài năng nhưng tình cảm khô khan. Mặc dù nhanh nhẹn, cơ trí và thẳng thắn, cương quyết, nhưng tiền vận bôn ba, không gặp thời. Hậu vận kiên tâm nhẫn nhục, hiếu thảo, thích triết, thích đạo lý, tạo nhiều thiện nghiệp và có tâm hồn hướng thượng. Người sinh tháng 1, 2, 6, 10 hưởng nhiều phước đức. Nếu bạn là con út trong gia đình, dễ gặp nghịch cảnh như gần cha xa mẹ hay gần mẹ xa cha. Lấy chồng hợp với những tuổi Aát-Mão (1975), Qúi-Hợi ( 1983), Tân-Dậu ( 1981), Đinh-Mão (1987), Ất-Sửu (1985) và Mậu-Ngọ (1978). Lấy chồng bất luận năm nào, nên chọn ngày giờ cưới hỏi trong tháng 4, và 10 âm lịch là tốt nhất. Làm ăn thương mại, chọn hướng chánh Nam hay chánh Đông.

“Nữ nhi trí tuệ thông minh Tâm hồn hướng thượng tánh linh hơn người Học hành đến chốn đến nơi Tương lai hạnh phúc sáng ngời chẳng sai”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Hết sức tốt cho việc xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi, với mong cầu phát đạt hơn. Cẩn thận phòng đau mắt. Không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi! Trường hợp có thai sau tháng sáu, để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019), thì không kỵ.

BÍNH-THÌN 43 TUỔI: (Sinh từ 31/1/1976 đến 17/2/1977).
Mệnh: Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát).

NAM: Cung Càn, sao Vân-Hớn hạn Thiên-La: Mẫu người hào phóng, năng động sôi nổi, thích mạo hiễm rày đó mai đây, kết giao bằng hữu. Những người ly hương thường học hành đỗ đạt, giàu sang. Nếu không ly hương, tiền vận rất gian nan. Nếu bạn là con út trong gia đình, cha mẹ có thể phải ly tán cách biệt: Gần mẹ xa cha, gần cha xa mẹ. Nên chọn vợ trong những tuổi Đinh-Tị (1977), Quý-Hợi (1983), Tân-Mùi ( 1991), Kỹ-Mùi (1979) . Tối kỵ tuổi Canh-Thân (1980), Tân-Dậu ( 1981), Nhâm-Tuất ( 1982). Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“Mẫu người năng động nổi trôi Rày đây mai đó cuộc đời ly hương Tình trường ai cũng vấn vương Hãy lo bồi đắp con đường công danh.”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Mọi việc làm ăn có chiều hướng thuận lợi. Tình trạng tài chánh được cải thiện khả quan. Tuy nhiên, lái xe phải cẩn thận trong tháng ba và chín.

NỮ: Cung Ly, sao La-Hầu, hạn Diêm-Vương: Mẫu người có chí khí biết tính toán và lãnh đạo. Tính tình rộng rãi, nhân từ, hiếu thảo thủy chung, có đức hạnh. Nhưng nếu bạn là con út trong gia đình thì cha mẹ ly tán hoặc có thể bị mồ côi. Đám cưới, đám hỏi nên tổ chức trong tháng 4, hay10 âm lịch là tốt nhất, bất luận năm nào. Người tri kỷ tri âm dễ tìm thấy trong các tuổi Bính-Thìn (1976), Đinh-Tị (1977), Tân-Hợi (1971), Ất-Tị (1965), Mậu-Thân (1968), Quý-Sửu (1973) và Tân-Dậu (1981). Tối kỵ tuổi Bính-Ngọ (1966) và Nhâm-Tí (1972). Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

“ Mẫu người hiếu thảo thủy chung Giữ gìn hạnh đức công dung vẹn toàn Hôn nhân tình đẹp sắc son Tròn câu ước thệ mãi còn bên nhau”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanhï. Công việc làm ăn có chiều hướng thuận lợi. Tài lộc dồi dào trong tháng sáu, tháng mười. Muốn tái tài trợ hay cần giúp đỡ tài chánh sẽ được dễ dàng.

GIÁP-THÌN 55 TUỔI: (Sinh từ 13/2/1964 đến 1/2/1965).
Mệnh: Phú-Đăng-Hỏa (Lửa ngọn đèn).

NAM: Cung Ly, sao Mộc-Đức hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người lương thiện, có chí lớn, có tài lãnh đạo, khéo léo về giao tế, biết thuật dụng người. Thiếu niên tân khổ, nhưng nhờ sức chịu đựng, tự tin và nhẫn nại phi thường nên chung cuộc cũng thành sự nghiệp hơn người. Qúy ông sinh tháng 2, 3, 9 thường hay trắc trở tình duyên. Lấy vợ hạp tuổi cũng giống như mua bảo hiểm: gặp nghịch cảnh, có thể chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ giữ được sắc son, khỏi phải thay chồng đổi vợ. Đó là các tuổi Nhâm-Tí (1972), Kỷ-Dậu (1969), Canh-Tuất (1970) và Tân-Dậu ( 1981). Tối kỵ Giáp-Dần (1974) và Ất-Mão (1975). Làm ăn và nhà cửa hợp với hướng Đông và Bắc.

“Thiếu niên tân khổ chuyện thường Ra tài tin tưởng can trường tiến lên Làm ăn phát đạt, ơn trên Giàu sang phú qúi vững bền trăm năm”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho công cuộc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở thương mại, có thể đem lại phát đạt hơn. Qúi ông làm công chức sẽ được lên chức, lên lương. Buôn bán thì tài lộc thịnh vượng. Tuy nhiên, lái xe phải cẩn thận trong tháng một, tháng bảy.

NỮ: Cung Càn, sao Thủy-Diệu hạn Tán-Tận: Số người rất thông minh, chịu rèn luyện để ứng phó được nghịch cảnh. Nữ nhân mà nam tướng và nam tánh. Can đảm quyết liệt, dứt khoát. Đại kỵ màu đen, hạp màu đỏ. Hạnh phúc chỉ cảm nhận trong trái tim, nhưng lại do bàn tay và khối óc tạo thành. Lấy chồng hạp tuổi cũng là một yếu tố thuận lợi cho sự bền vững của hôn nhân. Các tuổi ấy là Ất-Tị (1965), Đinh-Dậu (1957), Tân-Mão (1951), Tân-Sửu (1961), Đinh-Mùi (1967) và Quý-Tỵ (1953). Kỵ tuổi Nhâm-Dần (1962) và Bính-Ngọ (1966). Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

“Nữ nhân nam tính Trời sanh Can đảm quyết liệt tranh giành lợi danh Hạnh phúc đôi lứa mong manh Bàn tay khối óc tạo thành tương lai”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho công cuộc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tạo cơ hội phát đạt, thịnh vượng hơn. Tuy nhiên, lái xe phải hết sức cẩn thận trong tháng ba, tháng chín. Đồng thời nên chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe của mình.

NHÂM-THÌN 67 TUỔI: (Sinh từ 27/1/1952 đến 13/2/1953).
Mệnh: Trường Lưu Thủy (Nước chảy thành dòng lớn).

NAM: Cung Chấn, sao Thủy-Diệu hạn Thiên-Tinh:“Nam Nhâm nữ Quý”, tuổi Nhâm có cách hơn người đó là thông minh hùng biện, thích lãnh đạo chỉ huy, mưu đồ đại sự và có tinh thần trách nhiệm. Trước khó khăn không lùi bước, cố gắng tiến lên. Ly hương giàu sang phú quí. Hướng nhà cửa và kinh doanh ưu tiên là chánh Nam và chánh Đông. Tuy nhiên phương hướng chỉ đóng góp 20% cho sự thành bại mà thôi. Còn 80% do khí mạch đất đai, lối cấu trúc, môi trường... nói chung là phong thủy, địa lý. Lấy vợ không hợp tuổi có thể nhiều phen thay đổi. Nếu hiền nội nhằm tuổi Mậu-Tuất (1958), Kỷ-Hợi (1959), Canh-Tuất (1970) và Tân-Hợi (1971), thì sau lưng một người đàn ông thành công quả đã có một người đàn bà vĩ đại.

“Nam Nhâm, nữ Quý số trời Tài trai lãnh đạo gặp thời chỉ huy Tinh thần trách nhiệm nhớ ghi Giàu sang phú quí nam nhi hưởng đời.

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thểxây cất, chỉnh trang nhà cửa hay cơ sở thương mại. Mặc dù phải cẩn thận trong tháng năm khi lái xe. Tuy nhiên việc kinh doanh thương mãi, phát tài nhanh như ngựa chạy. Gia đình có hiû sự như thi cử đỗ đạt, hôn nhân cưới hỏi nhưng không nên mong cầu có cháu nội hay cháu ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018), vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này, sinh con năm tới thì không trở ngại. Muốn thay đổi nhà cửa, chỗ ở hay đi xa xuất ngoại đều được như ý.

NỮ: Cung Chấn, sao Mộc-Đức, Tam-Kheo: Nữ nhân mà nam tánh, vừa làm mẹ vừa làm cha và là rường cột của gia đình. Sẵn sàng đứng đầu sóng ngọn gió, phản ứng nhanh nhẹn, đối đầu với phong ba bão táp, cố gắng không ngừng để vươn lên. Dù trong lúc thất thế ngậm đắng nuốt cay, hay khi vinh quang rực rỡ, luôn là người sống không thẹn với lòng. Đừng sợ phải nhìn lại quá khứ đau thương, đó chẳng qua là do duyên nghiệp đẩy đưa ta vào chỗ đoạn trường. Đã sang sông đừng tiếc con thuyền, hãy tiến về phía trước với những hứa hẹn đón mời. Tình đầu bao giờ cũng đẹp, nhưng tình cuối mới là tình bất diệt. Qúy bà sinh mùa Thu, Đông luôn luôn sung túc vững bền. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Đông và chánh Nam. Nếu phu quân nhằm tuổi Ất-Mùi (1955), Ất-Dậu (1945), hay Tân-Mão (1951) thì đường chồng con mới khỏi trắc trở phần nào.

“Nữ nhân nam tánh lạ thường Gia đình quán xuyến cột rường vững tin Phong ba chèo chống một mình Vượt qua cay đắng, quang vinh sáng ngời”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên nên khám chuyên khoa về mắt. Qúi bà làm việc hãng xưởng còn được thăng quan tiến chức. Làm thương mãi cũng phát đạt thịnh vượng. Gia đình có hỉ sự như thi cử đỗ đạt, cưới hỏi, nhưng không nên dự tính thêm cháu nội hay ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018) vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này, sinh năm tới thì không kỵ.