Tuoi Hoi

 

Tuổi Hợi

ẤT-HỢI 24 TUỔI: ( Sinh từ 31/1/1995 đến 18/2/1996)
Mệnh: Sơn Đầu Hỏa ( Lửa trên núi)

NAM : Cung Khôn, sao Thái-Dương, hạn Tán-Tận: Người có tài năng đặc biệt, có lập trường vững vàng và nhiều tham vọng. Hạp màu đỏ, rất kỵ màu đen. Chữ “ Aát” có thể biến thành chữ “ Tân” là khổ. Cuộc đời thường phải sớm tự lập. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Cho nên không còn cách nào khác hơn là phải nỗ lực học hành. Tương lai được xây dựng bằng hiện tại. Sự chuyên cần học hỏi hôm nay là chìa khóa mở rộng cánh cửa sự nghiệp tương lai. Bạn nào sinh mùa Xuân, Hạ thường có đời sống sung túc ổn định. Nhà cửa và cơ sở thương mãi nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Sau này cưới vợ, nên chọn những tuổi sau đây: Qúy-Mùi ( 2003), Canh-Dần ( 2010), Mậu-Tý (2008), Kỷ-Sửu (2009), Mậu-Dần ( 1998), Canh-Thìn ( 2000), và Tân-Tỵ (2001).

“Ất-Hợi cuộc đời sớm lập thân Tháng ngày học tập thật chuyên cần Tương lai tươi sáng đường danh lợi Phước báu gia đình đẹp hôn nhân”

Năm nay tốt nghiệp ra trường dễ có việc làm. Muốn tiếp tục việc học cũng không có gì trở ngại. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán. Cuối năm cẩn thận trong vấn đề giao tế, tránh ngộ nhận, gây miệng tiếng thị phi. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại để tránh tổn thất bất ngờ.
NỮ: Cung Khảm, sao Thổ-Tú hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người cần cù nhẫn nại, mẫn cán siêng năng, hiền lương, an phận trung thành. Hay giúp người nhưng ít khi được đền đáp. Hạp màu đỏ, rất kỵ màu đen. Chữ “Aát” có thể biến thành chữ “Tân” là khổ. Bạn nào sinh tháng 6, 8, 10 tình duyên lận đận. Bạn nào sinh tháng 3, 5, 12 thường sống hạnh phúc sang giàu. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Cho nên không còn cách nào khác hơn là phải nỗ lực học hành. Tương lai được xây dựng bằng hiện tại. Sự chuyên cần học hỏi hôm nay là chìa khóa mở rộng cánh cửa sự nghiệp tương lai.

“Tính người mẫn cán chuyên cần Đền ơn cha mẹ góp phần dựng xây Trung thành an phận thơ ngây Qúy nhân giúp đỡ người ngay phước lành”

Làm ăn buôn bán nên chọn hướng Bắc, Nam hay Đông Nam. Lấy chồng hạp với tuổi Kỷ-Tỵ (1989), Đinh-Mão (1987), Bính-Dần (1986), và Nhâm-Tuất (1982). Bất luận lấy chồng năm nào, luôn luôn chọn ngày giờ tốt trong các tháng ba hay tháng chín âm lịch mà thôi. Năm nay tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm. Tuy nhiên lái xe phải hết sức cẩn thận đề phòng rủi ro trong tháng một, tháng bảy. Còn sớm để tính tới hôn nhân cưới hỏi. Tuy nhiên, nếu đã lấy chồng thì không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi. Trường hợp phải thụ thai sau tháng sáu, để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019), thì cũng không có gì trở ngại.

QÚI-HỢI 36 TUỔI: (Sinh từ 13/2/1983 đến 1/2/1984).
Mệnh: Đại Hải thủy (Nước đại dương)

NAM: Cung Cấn, sao Thái-Âm hạn Diêm-Vương: Mẫu người có chí khí, ham học hỏi, biết nhìn xa nhưng đôi khi ung dung tự tại, chuyện tới đâu hay tới đó, không muốn bon chen. Tuy nhiên nỗ lực học tập đem tài năng cống hiến cho xã hội là điều đáng phải làm. Cưới vợ hợp với tuổi Giáp-Tí (1984), Ất-Sửu (1985), Bính-Dần (1986) và Mậu-Thìn (1988). Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là Tây Bắc và chánh Tây.

“ Công danh hứa hẹn tràn đầy Học hành nỗ lực thang mây tiến lần Ung dung tự tại hưởng phần Tài năng cống hiến xa gần ngợi khen”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“Tam Địa Sát”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa hoặc cơ sở thương mãi. Tuy nhiên đây là một năm thành công như ý trên mọi lãnh vực: Công việc làm ăn ổn định. Tình trạng tài chánh được cải thiện. Muốn mua nhà, thay đổi chỗ ở, chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại đều thành công dễ dàng.

NỮ: Cung Đoài, sao Thái-Bạch hạn Thiên-La: Mẫu người đoan trang hòa nhã, an phận thủ thường, và cuộc đời ít phải lo lắng. Rất giỏi tề gia nội trợ, trật tự ngăn nắp và biết thương người. Nếu sinh vào các tháng 1, 3, 6, 11 thường may mắn tình duyên, sớm thành sự nghiệp. Tuy nhiên nỗ lực học tập đem tài năng giúp cho gia đình và phục vụ xã hội là điều đáng phải làm. Lấy chồng hạp với tuổi Nhâm-Tuất (1982), Đinh-Tị (1977), Bính-Thìn (1976) và Nhâm-Tí (1972). Cưới hỏi nên chọn ngày giờ tốt trong tháng 3 hay 9, bất luận năm nào. Hướng làm ăn tốt nhất là Tây nam, Đông Bắc và chánh Tây.

“ Công danh hứa hẹn tràn đầy Học hành nỗ lực thang mây tiến lần Sanh con qúy tử dự phần Tài năng cống hiến cõi trần an vui”.

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm“Tam Địa Sát”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Tuy nhiên bạn nào làm công chức hay hãng xưởng dễ được lên chức lên lương. Bạn nào làm ăn thương mãi cũng được phát đạt thịnh vượng. Điều quan trọng là không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi. Nếu phải có thai sau tháng sáu để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019) thì lại tốt.

TÂN-HỢI 48 TUỔI: (Sinh từ 27/1/1971 đến 14/2/1972).
Mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng làm đồ trang sức).

NAM: Cung Khôn, sao Thổ-Tú hạn Ngũ-Mộ: Mẫu người thông minh, nhạy bén, có nhiều mưu cơ, đầy tự tin, dũng cảm trước nghịch cảnh. Qúi bạn sanh mùa Thu sớm có công danh. Sinh mùa Xuân Hạ, tình duyên lận đận. Anh chị em cũng khó hợp tác. Tuy nhiên ly hương, hậu vận sẽ hài lòng mãn nguyện. Lấy vợ hợp tuổi Bính-Thìn (1976), Đinh-Tị (1977), Ất-Mão (1975), Tân-Dậu (1981), Qúi-Sửu (1973) và Giáp-Dần (1974), Mậu-Thìn ( 1988), Kỷ-Tỵ 1989. Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Nhà cửa và làm ăn nên chọn hướng Tây và Tây Bắc.

“ Chữ Tân là khổ nhớ ghi Công danh sự nghiệp tức thì lo xong Làm trai đáng mặt tu mi Ân đền nghĩa trả đường đi còn dài”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Tuy nhiên công việc làm ăn rất ổn định. Tình trạng tài chánh cải thiện khả quan. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn hay tang chế bà con.

NỮ: Cung Tốn, sao Vân-Hớn, hạn Ngũ-Mộ: Thiếu niên tân khổ, vì vào đời sớm nên ít khi có bằng cấp cao. Tuy nhiên tâm chất đạo đức, hiền lành tử tế tốt bụng, quảng đại dễ tha thứ, hiếu thảo thủy chung, nên chung cuộc cũng được ổn định về gia đạo chồng con. Nhờ đắc nhân tâm, thích nghi được hoàn cảnh nên tài lộc vững bền. Trời Phật cũng bù đắp những thiệt thòi cho bạn bằng một thứ chân hạnh phúc. Lấy chồng hợp với các tuổi Kỷ-Dậu (1969), Đinh-Mùi (1967), Bính-Ngọ (1966), và Nhâm-Dần (1962) . Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam và Đông Nam.

“ Nhờ đạo đức hiền lành tốt bụng Dễ thứ tha quảng đại thủy chung Phật Trời bù đắp tận cùng Lấy chồng hạnh phúc tương phùng đẹp duyên Phước phần duyên nợ tiên thiên Thi ân bố đức tình tiền thong dong.”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không nên xây dựng hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mại. Tuy nhiên đây là một năm làm ăn rất may mắn, thịnh vượng, tài lộc dồi dào. Muốn thay đổi chỗ ở chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều được thành công như ý.

KỶ-HỢI 60 TUỔI: (Sinh từ 8/2/1959) đến 27/1/1960).
Mệnh: Bình Địa Mộc (Cây ở đồng bằng).

NAM: Cung Khôn, sao Thái-Dương, hạn Thiên-La: Mẫu người nhiều mưu lược, lanh lợi, mềm mỏng. Đôi khi do dự bất quyết làm mất ý chí và cơ hội tiến thân. Tuy nhiên qúy ông là người biết phụng dưỡng cha mẹ, lo tròn chữ hiếu dạy trong luân thường. Đó là tấm gương sáng cho vợ con noi theo. Hạnh phúc cũng là sự yên ổn của tâm hồn khi ta chu toàn bổn phận. Qúy ông sinh ban ngày vào mùa Hạ thường hưởng vật chất đủ đầy. Hôn nhân hạp với các tuổi Đinh-Mùi (1967), Mậu-Thân (1968), Nhâm-Tí ( 1972), Qúy-Sửu ( 1973). Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Kỷ-Hợi là số đa tài Chu toàn bổn phận phước còn dài lâu Đạo đời hoàn mỹ cả hai Giàu sang phú qúi tương lai huy hoàng.”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa cũng như cơ sở thương mãi. Mọi việc làm ăn cứ giữ nguyên tình trạng cũ, không nên đầu tư khuếch trương mở rộng, lớn thuyền lớn sóng, tiếng có miếng không. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán. Cuối năm giao tế cẩn thận để tránh ngộ nhận tạo ra miệng tiếng thị phi. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại.

NỮ: Cung Khảm, sao Thổ-Tú hạn Diêm-Vương: Người chủ trương triết lý cuộc đời là “ nhàn”, miễn sao sống an nhàn vui vẻ, không thích bon chen. Bản chất lanh lợi và rộng rãi. Qúi bà sinh mùa Thu, Đông thì nhờ chồng, giàu có. “Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh. Hữu tướng vô tâm, tướng tùng tâm diệt.” Tướng không tốt nhờ tâm tốt mà sửa. Tâm không tốt, tướng có tốt mấy cũng mất. Bạn vừa đẹp người đẹp nết, làm sao hạnh phúc không đến được? Phụng dưỡng cha mẹ đôi bên, lo tròn chữ hiếu dạy trong luân thường. Đó là chân hạnh phúc, thứ hạnh phúc của một người tìm được sự yên ổn của tâm hồn khi đã chu toàn bổn phận. Hôn nhân hạp với những tuổi Nhâm-Thìn (1952), Đinh-Dậu (1957), Nhâm-Ngọ (1942), Nhâm-Dần (1962) và Bính-Thân (1956). Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

“ Đẹp người đẹp nết vẹn toàn Công danh sự nghiệp đàng hoàng ấm êm Phước, tài giữ vững niềm tin Giàu sang phú qúi hiển vinh một đời”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Qúi bà làm công chức hay hãng xưởng dễ được thăng quan tấn chức. Qúi bà buôn bán làm ăn cũng phát đạt thịnh vượng. Nếu có sự thay đổi chỗ ở chỗ làm hay đi xa xuất ngoại là cơ hội thăng tiến công danh. Tuy nhiên lái xe phải cẩn thận trong tháng một, tháng bảy.

ĐINH-HỢI 72 TUỔI: (Sinh từ 22/1/1947 đến 9/2/1948).
Mệnh: Oác Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà).

NAM: Cung Cấn, sao Thái-Âm hạn Diêm-Vương: Mẫu người đa năng đa hiệu, có tài năng trên nhiều lãnh vực, năng nỗ, có óc lãnh đạo, có tài chỉ huy, dễ thành công trong những dịch vụ xã hội. Thường quyết định vụ việc nhanh chóng và sáng suốt. Dù muốn dù không cũng thành rường cột của gia đình. Qúy ông sinh tháng 6, 7 và 11 thường hạnh phúc sang giàu. Nhà cửa và kinh doanh tốt nhất trên chánh Tây và Tây Bắc.

“ Làm ăn trôi chảy dễ dàng Gia đình con cháu đầy đàn vui thay Vốn người lãnh đạo đa tài Hậu lai thành đạt trở tay khó gì”

Qúi ông còn làm việc thì tài lộc vẫn sung túc. Đây là một năm thành công như ý trên mọi lãnh vực: Gia đình có hỉ sự. Tốt nhất trong mùa Đông. Con cháu thi cử đỗ đạt, hay cưới hỏi, nhưng không nên có thêm cháu nội hay ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018), vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này mà sinh con năm tới thì không có gì trờ ngại. Đã đến lúc qúi ông nên nhớ lời của một thiền sư:
“Ta cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
Có thêm ngày nữa để yêu thương”


NỮ: Cung Đoài, sao Thái-Bạch hạn Thiên-La: Mẫu người rất thông minh tài giỏi, tự tin, đa năng đa hiệu, tốt bụng, nhưng trực tính quyết liệt nên cuộc đời thường phải đối đầu với những khó khăn. Ngọai trừ qúy bà sinh ban ngày vào mùa Thu, Hạ thường được hạnh phúc giàu sang. Nếu sinh nhằm tháng 4, 9 hôn nhân bất trắc, tình trường đắng cay, hạnh phúc không trọn vẹn. Chỉ khi nào phu quân trúng vào tuổi Bính-Tuất (1946), Đinh-Hợi (1947), Kỷ-Sửu (1949) thì mới nhẹ đi phần khổ lụy mà thôi. Làm ăn tốt nhất trên hướng Tây Nam, Đông Bắc và chánh Tây.

“ Duyên số long đong chớ bận lòng Nợ đời nghịch cảnh trả cho xong Vượt bao trở ngại khơi nguồn sống Tự tại cuối đời thỏa ước mong.”

Năm nay qúi bà còn làm việc còn tài lộc sung túc. Gia đình có hỉ sự như cưới hỏi hay con cháu thi cử đỗ đạt. Tuy nhiên không nên có thêm cháu nội hay ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018), ví bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này mà sinh con năm tới thì không có gì trở ngại. Hạn chế đi xa xuất ngoại trong tháng tư, tháng tám. Đã đến lúc qúi bà nhớ lời của một thiền sư:
“Ta cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
Có thêm ngày nữa để yêu thương”