Tuoi Dau

 

Tuổi Dậu

ẤT-DẬU 14 TUỔI: Sinh từ 9/2/2005 đến 29/1/2006
Mệnh: Tuyền Trung Thủy ( Nước giữa giòng suối)

NAM: Cung Tốn sao Thái-Bạch, hạn Thiên-Tinh: Tánh tình ngay thẳng tốt bụng, hay giúp đỡ người nhưng hay bị người lừa đảo phản trắc. Thiếu niên vất vả. Phải đi xa tự lập và chỉ thành công trên sự gian nan tân khổ. Thích gánh vác trọng trách để tạo thành tích vẻ vang. Trong gia đình là người con hiếu thảo thủy chung. Ngoài xã hội, luôn hy sinh cho gia đình thân thuộc với tấm lòng sâu hơn biển. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc. Làm người có 3 điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc sẽ phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ 4 năm đại học thôi, cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.:

“ Tuổi trẻ hôm nay rán học hành Ngày mai rạng rỡ bước công danh Chuyên cần chăm chỉ lo đèn sách Hiếu thảo đền ơn đấng sinh thành”NỮ: Cung Khôn sao Thái-Âm, hạn Tam-Kheo: Mẫu người thông minh tự tin. Nhiều cá tính sâu sắc thâm trầm, tế nhị và nhẫn nại. Đây là người đa năng đa hiệu. Đắc dụng từ trong gia đình ra tới ngoài xã hội. Trong gia đình làm tròn bổn phận làm con. Ngoài học đường, là học trò mẫn cán siêng năng. Người sinh tháng 3, 6,11 thường hưởng một đời sống sung túc vững bền. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc. Làm người có 3 điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc sẽ phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm đại học thôi, cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này:

“ Tuổi trẻ hôm nay phải học hành Mai sau rạng rỡ bước công danh Siêng năng chăm chú lo đèn sách Đỗ đạt nên danh ước vọng thành”QÚI-DẬU 26 TUỔI: Sinh từ 23/1/1993 đến 9/2/1994)
Mệnh: Kiếm Phong Kim ( Vàng gắn trên kiếm).

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng: Tánh tình thẳng thắn, tôn trọng sự công bằng và đời sống đạo hạnh. Thông minh, chịu khó, nhẫn nhục, bình tỉnh. Tiền vận biết chịu đựng được nghịch cảnh. Trong gia đình là người con hiếu thảo. Có thể tự lập khi đi xa. Cuối đời thích tu hành hướng thượng. Nếu sinh mùa Xuân, Hạ tiền vận gian nan. Sinh mùa Thu, Đông công danh rạng rỡ. Hướng nhà cửa và làm ăn hạp với Tây-Nam, chính Tây và Đông-Bắc. Lấy vợ hạp tuổi Mậu-Dần(1998), Qúy-Dậu(1993), Canh-Thìn(2000), Tân-Tỵ( 2001), Bính-Tí(1996), và Đinh-Sửu(1997).

“ Sinh mùa Xuân Hạ gian nan Thu Đông phú qúi giàu sang một đời Lúc tri thiên mệnh, yêu người Thong dong phước lộc, ấy ơn Phật Trời.”

Năm nay đỗ đạt ra trường sẽ nhanh chóng có việc làm như ý. Mọi sự thay đổi chỗ ở, chỗ học, chỗ làm hay đi xa xuất ngọai đều được thuận lợi. Tuy nhiên nếu đã làm việc nhiều bằng computer, phải đi khám mắt chuyên khoa. Tình yêu và hôn nhân còn sớm, chưa nên vội vàng.

NỮ: Cung Cấn, sao Thái-Dương hạn Địa-Võng: Tánh nết hiền lương biết tu tâm dưỡng tánh chuyên cần học tập, con đường khoa bảng sẽ hanh thông. Hãy lạc quan và kiên cường để thực hiện cho bằng được những ước vọng của đời người. Bình dị, dí dỏm và tự tin nhưng đừng quá phô trương cường điệu! Bạn nào sinh ban đêm vào mùa Thu, Đông thì từ tình duyên gia đạo cho đến công danh đều thông suốt. Làm ăn hạp hướng Tây-Bắc và chính Tây. Lấy chồng hạp tuổi Tân-Mùi(1991), Qúy-Dậu(1993), Giáp-Tí(1984), Qúi-Hợi(1983), Đinh-Mão(1987), Giáp-Tuất(1994). Cưới hỏi nên chọn ngày giờ trong tháng 1, hay 7 âm lịch là tốt nhất, bất luận năm nào.

“ Nữ nhân khả ái từ lương Tu tâm dưỡng tánh tình trường thong dong Cố công học tập tiến thân Qúi nhân ái mộ ân cần trao duyên”

Năm nay đỗ đạt ra trường sẽ nhanh chóng có việc làm vừa ý. Mọi sự thay đổi chỗ ở, chỗ làm, đổi trường hay đi xa xuất ngoại đều thành công. Tuy nhiên khi huy động tài chánh phải cẩn thận phòng mất của, hao tài trong tháng năm.

TÂN-DẬU 38 TUỔI: (Sinh từ 5/2/1981 đến 24/1/1982).
Mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây thạch lựu).

NAM: Cung Khảm, sao La-Hầu, hạn Tam-Kheo: Rất sáng trí thông minh, đa tài, tốt bụng với bạn bè, ham chơi ham vui nên thường có những quyết định nông nổi, thiếu suy nghĩ chín chắn. Điều quan trọng là giờ nào việc ấy, đó mới là chìa khóa của cánh cửa thành công. Mặc dù chịu nhiều thăng trầm, đa số vẫn lạc quan, vô tư, không thấy âu lo. Khi nào muốn tiến đến hôn nhân, nên chọn những tuổi Tân-Dậu (1981), Bính-Dần (1986), Đinh-Mão (1987), Mậu-Thìn (1988) và Kỷ-Tỵ (1989). Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

“ Đa tài sáng trí thông minh Tự tu tự tiến, giữ gìn lòng nhân Giàu sang cũng bởi số phần Tiền tài sự nghiệp đâu cần chờ lâu”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không tốt khi xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Mọi việc làm ăn cứ theo đường xưa lối cũ, không nên đầu tư khuếch trương mở rộng sẽ bị tình trạng tiếng có miếng không. Tháng tư, tháng tám, gia đình có người bệnh hoạn ốm đau hay tang chế bà con. Lái xe cũng phải cẩn thận đề phòng rủi ro trong hai tháng nói trên.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô, hạn Thiên-Tinh: Rất thông minh tự tin, hăng say trong học tập cũng như công vụ nên công danh thành đạt. Bạn nào sinh ban ngày vào mùa Thu, Đông, thường may mắn giàu sang. Mẫu người nhiều cá tính sâu sắc, nhưng hiền lành nhẫn nại nên chung cuộc cũng đạt thành ý nguyện. Người hạp tuổi với mình là Tân-Dậu (1981), Giáp-Dần (1974) và Qúi-Sửu (1973). Bất luận năm nào, khi tổ chức cưới hỏi, nên chọn ngày giờ tốt trong các tháng 1, hay 7 âm lịch là tốt nhứt. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Hăng say học tập kỹ càng Chuyên cần nghiên cứu dễ dàng đỗ cao Trắng trong hạnh đức má đào Rồng mây tương hội, anh hào trao duyên.”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không tốt khi xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Đầu năm, không nên đầu tư chứng khoán. Cuối năm giao tế cẩn thận kẽo bị miệng tiếng thị phi. Không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út sẽ bị mồ côi. Nếu phải có thai sau tháng sáu, để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019) thì không trở ngại.

KỶ-DẬU 50 TUỔI: (Sinh từ 16/2/1969 đến 5/2/1970).
Mệnh: Đại Dịch Thổ (Đất ở một vùng rộng lớn).

NAM: Cung Tốn, sao Thái-Bạch hạn Tán-Tận: Mẫu người thông minh, có chí lớn, bén nhạy dễ thích ứng mọi lãnh vực. Tuy nhiên đôi lúc tự ái tự cao nên việc lớn khó thành. Bạn nào sinh tháng 6, 7, 11 thích làm công ích xã hội, đời sống dễ sung túc ổn định. Trước 30 thành bại gian nan. Hôn nhân tình cảm nhiều phen trắc trở, có khi đi tới chia ly. Tuy nhiên ly hương sẽ thành công trong sự nghiệp. Người độc thân có thể tiến đến hôn nhân nếu gặp những tuổi Kỷ-Mùi (1979), Tân-Hợi (1971), Canh-Tuất (1970), Nhâm-Tuất ( 1982), Qúy-Hợi ( 1983). Kỵ tuổi Giáp-Dần (1974) và Ất-Mão (1975). Hạp màu đỏ. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam và Đông Nam.

“ Mẫu người rất mực hiền lành Thủ thường an phận lợi danh chẳng màng Mai sau hết mọi gian nan Giao duyên kỳ ngộ chàng nàng đẹp đôi”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Ngũ Thọ Tử”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Công cuộc làm ăn có chiều hướng thuận lợi. Tình trạng tài chánh được cải thiện. Tốt nhất trong mùa Đông.Tuy nhiên mọi việc làm ăn cứ theo đường xưa lối cũ, không nên đầu tư mở rộng.

NỮ: Cung Khôn, sao Thái-Âm, hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người thông minh cố gắng thích nghi được mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên đôi khi quá do dự để mất những cơ hội có thể thành công lớn. Trước 30, từ tình cảm đến công danh đều gặp trở ngại. Tình duyên có khi phân cách chia ly. Tuy nhiên, ly hương tự lập, nhờ nhẫn nại và tốt bụng mà nên mọi việc. Nếu sinh mùa Thu, Đông thường có số nhờ chồng. Hôn nhân hạp với những tuổi Tân-Hợi (1971), Giáp-Thìn (1964), Qúi-Mão (1963), Tân-Sửu (1961) và Đinh-Dậu (1957). Hạp màu đỏ. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Tình sâu nghĩa nặng thảo ngay Hy sinh gian khổ có ngày yên vui Cũng nhờ nhẫn nại rèn trui Trăm năm hạnh phúc hưởng mùi vinh quang”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Ngũ Thọ Tử”: Không nên xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Việc làm ăn thông suốt dù là công chức hay tư doanh cũng ổn định. Tình trạng tài chánh được cải thiện khả quan. Tuy nhiên tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn hay tang chế bà con.

ĐINH-DẬU 62 TUỔI: (Sinh từ 31/1/1957 đến 17/2/1958).
Mệnh: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới chân núi).

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng: Lúc nhỏ hay ốm đau lặt vặt khó nuôi. Khi thành nhân ngoài xã hội, bạn là người có tư cách, tự trọng, luôn phấn đấu để vươn lên. Trong gia đình, là người cha mẫu mực, nhịn nhục vô bờ bến, hết lòng vì vợ con. Qúi ông sinh mùa Xuân, Hạ sớm thành sự nghiệp. Hiền nội sẽ là người tri kỷ nếu nhằm vào các tuổi Ất-Tỵ (1965), Giáp-Thìn (1964), thứ đến là Kỷ-Hợi (1959), Mậu-Thân (1968) và Tân-Sửu (1961). Nhà cửa và kinh doanh tốt nhất trên hướng Tây Nam, Đông Bắc và chánh Tây. Tối kỵ màu đen, đi xe đen.

“ Thành nhân xã hội trọng tài Tánh người mẫu mực miệt mài tiến thân Vợ con đối đãi ân cần Gia đình hạnh phúc nhờ ân đức dày.”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhị Nghi”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa cơ sở kinh doanh. Công việc làm ăn ổn định. Tình trạng tài chánh được cải thiện. Gia đình có hiû sự: Con cái đỗ đạt hay hôn nhân cưới hỏi. Tuy nhiên, nếu làm việc phải xử dụng nhiều về computer, nên đi khám mắt chuyên khoa.

NỮ: Cung Cấn, sao Thái-Dương hạn Địa-Võng: Hay bị tai nạn ốm đau lúc nhỏ. Mặc dù tài giỏi thông minh, có nhiều cá tánh và tự tin nhưng làm việc gì lúc đầu cũng gặp trở ngại. Từ tình duyên cho tới sự nghiệp đều không được thông suốt trong hồi tiền vận. Qúy bà sinh mùa Xuân, Hạ dễ làm giàu. Sinh tháng 1, 5, 12 gia đình bền vững yên lành. Trong gia đình, bạn là người sống nhiều về nội tâm, nhẫn nhục, chịu đựng, lo cho chồng, hy sinh cho con. Hôn nhân chỉ yên khi nào đúng vào các tuổi Tân-Sửu (1961), Đinh-Dậu (1957), Qúi-Tỵ (1953), Tân-Mão (1951), Đinh-Hợi (1947) và Giáp-Thân (1944). Rất kỵ màu đen, hạp màu đỏ. Tối kỵ tuổi Ất-Mùi (1955). Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“Chữ tài đi với chữ tâm Công dung ngôn hạnh âm thầm tự lo Chồng con miễn được ấm no Chu toàn đạo nghĩa, phước kho hưởng đầy”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Nhị Nghi”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở thương mại. Công việc làm ăn ổn định.Tình trạng tài chánh được cải thiện. Gia đình có hiû sự: Con cái đỗ đạt, hôn nhân cưới hỏi. Tuy nhiên khi huy động tài chánh phải cẩn thận phòng mất của hao tài trong tháng năm.