Tuoi Mao

 

Tuổi Mão

KỸ-MÃO 20 TUỔI: (Sinh từ 16/2/1999 đến 4/2/2000)
Mệnh: Thành Đầu Thổ ( Đất trên đầu thành).

NAM: Cung Khảm sao La-Hầu, hạn Tam-Kheo: Mẫu người có mưu lược, chí khí khẳng khái, ngay thẳng và hào hiệp. Rất trọng tình nghĩa, thích giúp người qua công tác xã hội. Làm người có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này bê tha. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc sẽ phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ 4 năm đại học thôi cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“ Tuổi trẻ hôm nay rán học hành Ngày mai rạng rỡ bước công danh Chuyên cần chăm chỉ lo đèn sách Hiếu thảo đền ơn đấng sinh thành.”

Năm nay trên đại học, cánh cửa đang mở rộng. Tuy nhiên, tháng tư tháng tám phải cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ. Trong gia đình có người ốm đau bệnh hoạn, hay có tang chế bà con.

NỮ: Cung Cấn sao Kế-Đô, hạn Thiên-Tinh: Mẫu người đầy nghị lực, hết lòng lo cho sự nghiệp công danh. Tánh tình hiền lương đạo đức, thích công tác xã hội, sẵn sàng làm việc thiện. Tiền vận khó khăn, nhưng từ trung vận về sau thì phước lộc đong đầy. Ở đời có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài ba lỗi lạc tới đâu mà không biết nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, sẽ phải ân hận suốt đời. Ngay cả thiên tài cũng do những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống mãi để lo cho mình suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm đại học thôi, cũng có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“ Sáng suốt chơi chung với bạn hiền Học hành chăm chỉ mới an yên Đừng nên vương vấn tình yêu sớm Cố gắng nên người lo bút nghiên”

Năm nay trên đại học cánh cửa đang mở rộng. Việc học hành và thi cử có khả năng thuận lợi dễ dàng. Nếu muốn chuyển trường, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm cũng được. Tốt nhất là trong mùa Đông. Tình yêu và hôn nhân chưa nên nghĩ tới trong lúc này!

ĐINH-MÃO 32 TUỔI: (Sinh từ 29/1/1987 đến 16/2/1988)
Mệnh: Lộ Trung Hỏa (Lửa trong lò).

NAM: Cung Tốn, sao Thái-Bạch hạn Thiên-Tinh: Mẫu người rộng rãi, và thận trọng, dễ gặp thời may để thăng tiến công danh. Tuy nhiên tính tình lãng mạn hào hoa khiến từ tình duyên cho tới công danh đều gặp trở ngại trong hồi tiền vận. Lúc nhỏ hay bị ốm đau lặt vặt khó nuôi. Tương lai của ta được tạo dựng bằng những cố gắng và khó nhọc trong hiện tại. Hạp màu đỏ, tối kỵ màu đen, đi xe đen. Nhà cửa và làm ăn trên hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Lập gia đình hợp với những tuổi Kỷ-Tỵ (1989), Mậu-Thìn (1988), Ất-Hợi (1995), Kỷ-Mão (1999), Canh-Ngọ (1990) và Nhâm-Thân (1992).

“Nhỏ thời đau ốm khó nuôi Tình duyên gia đạo nổi trôi cũng nhiều Công danh sự nghiệp bao nhiêu Là nhờ nỗ lực trăm chiều mới nên”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không tốt cho công cuộc xây cất nhà cửa hay khuếch trương cơ sở thương mãi. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán, cuối năm cẩn thận trong vấn đề giao tế tránh ngộ nhận gây miệng tiếng thị phi. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại.

NỮ: Cung Khôn, sao Thái-Âm, hạn Tam-Kheo : Mẫu người thông minh mưu lược, nhanh nhẹn, ứng xử được với nghịch cảnh. Thiếu thời sóng gió, thay đổi vất vả nếu lấy chồng không hạp tuổi. Hậu vận sang giàu nhờ rộng rãi, lạc quan và bao dung. Nhiều người thành công về thương mãi. Lấy chồng hạp với tuổi Tân-Dậu (1981), Canh-Thân (1980), Đinh-Mão (1987), Mậu-Thìn (1988), Quý-Sửu (1973), Đinh-Tỵ (1977) hay Mậu-Ngọ (1978). Làm ăn thuận với hướng Tây và Tây Bắc. Hạp màu đỏ, tối kỵ màu đen và đi xe đen. Khi lấy chồng bất luận năm nào, luôn luôn chọn ngày giờ cưới hỏi trong các tháng 1, và 7 âm lịch là tốt nhất.

“ Trời sinh Đinh-Mão quang minh Thông minh mưu lược hiển vinh sang giàu Dẫu cho nghịch cảnh là bao Tương lai tươi sáng trước sau thỏa tình”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không tốt cho việc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanh. Tháng một, tháng bảy trong gia đình có người đau ốm bệnh hoạn hay tang chế bà con. Không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi! Nếu có thai sau tháng sáu, để sinh con năm Kỷ- Hợi ( 2019) thì không kỵ.

ẤT-MÃO 44 TUỔI: (Sinh từ 11/2/1975 đến 30/1/1976).
Mệnh: Đại Khê Thủy (Nước dưới khe lớn).

NAM: Cung Đoài, sao Kế-Đô, hạn Địa-Võng: Mẫu người thông minh, có tư cách nhưng lại bảo thủ, không thích canh tân đổi mới. Số tự lập và ly hương sẽ thành đại nghiệp. Thiếu niên vất vả nhưng nhờ sự kiên trì mà thành công vẻ vang trên sự gian nan tân khổ. Chọn bạn trăm năm trong các tuổi Giáp-Tí (1984), Aát-Sửu ( 1985),Canh-Thân (1980), Kỷ-Mùi (1979), đại kỵ Mậu-Ngọ (1978). Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là Đông Bắc, Tây Nam và chánh Tây. Hạp màu trắng, đi xe trắng.

“ Làm trai chèo chống với phong ba Thành danh cơ nghiệp ở phương xa Gian nan tân khổ đều qua hết Duyên phận rỡ ràng số đào hoa”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất nhà cửa, hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Nếu có thay đổi chỗ ở chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều là cơ hội thành công như ý. Các bạn làm công chức hay hãng xưởng dễ được lên chức lên lương. Các bạn buôn bán cũng phát đạt thịnh vượng. Tốt nhất là mùa Đông, có thể mua nhà, mua xe.

NỮ: Cung Cấn, sao Thái-Dương, hạn Địa-Võng: Mẫu người đa năng đa hiệu, thích thời trang, chuộng hình thức bên ngoài, rất đam mê nên tình cảm bất định. Tánh tình ngay thẳng, hay làm chuyện bao đồng giúp người, nhưng ít khi được người đền đáp. Nếu ly hương tự lập thì đỡ thăng trầm vất vả. Yêu là đau khổ nhưng ai cũng phải trải qua, chỉ có thể nhận hạnh phúc của người làm hạnh phúc của mình mới bớt đau khổ mà thôi. Nếu tuổi chồng không đúng vào những tuổi Canh-Tuất (1970), Tân-Hợi (1971), Đinh-Mùi (1967), và Tân-Sửu (1961) thì tình cảm gia đạo không được hạnh phúc vững bền! Nếu lấy chồng nhằm tuổi Aát-Tỵ (1965) thì gia đạo lủng củng, dạ sầu chất ngất, niềm đau thấm thấu can trường, bèo mây tan vỡ đôi đường ly tan! Kinh doanh tốt nhất trên hướng chánh Tây và Tây Bắc.

“Tánh người ngay thẳng vui tươi Giúp người chẳng quản được người trả ơn Trải bao đau khổ chẳng sờn Trời ban hạnh phúc vuông tròn mai sau.”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Tuy nhiên qúy bạn làm công chức hay hãng xưởng cũng có thể được lên chức lên lương. Nếu đi xa xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm cũng tốt. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn ốm đau.

QÚY-MÃO 56 TUỔI: (Sinh từ 25/1/1963 đến 12/2/1964).
Mệnh: Kim Bạch Kim (Vàng pha kim khí trắng).

NAM: Cung Khảm, sao La-Hầu hạn Tam-Kheo: Mẫu người hùng biện, biết tính toán cân nhắc nặng nhẹ. Tuy nhiên hay thay đổi lập trường, chí hướng, công việc. Từ đó cuộc đời thăng trầm, tiền bạc tụ tán bất thường. Ngược lại, lấy vợ hợp tuổi cuộc đời sẽ sung túc, làm chủ đất đai nhà cửa và cơ sở kinh doanh thương mãi. Lấy vợ hợp tuổi giống như mua bảo hiểm, dẫu có gặp nghịch cảnh cũng có thể chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ giữ được sắc son, khỏi phải thay chồng đổi vợ. Các tuổi tốt là Bính-Ngọ (1966), Kỷ-Dậu (1969), Nhâm-Tí (1972), Giáp-Dần (1974) và Quý-Sửu (1973). Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

”Qúy thay cái số an nhàn Suốt đời sung túc bình an vuông tròn Vợ chồng chung thủy sắc son Công danh toại nguyện, các con thuận hòa“

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm“Lục Hoang Ốc” : Không tốt cho việc xây cất, chỉnh trang nhà cửa, hay khuếch trương cơ sở thương mãi. Tháng tư, tháng tám trong gia đình có người bệnh hoạn, hay tang chế bà con. Tuy nhiên bạn nào làm công chức, hay hãng xưởng dễ được lên chức, lên lương. Nếu cần đi xa xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở chỗ làm cũng được thuận lợi.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô, hạn Thiên-Tinh: Số người dễ thành công về thương mãi, ngoại giao. Rất đam mê, ưa mềm mỏng ngọt ngào và hay thay đổi sở thích. Tuy nhiên đây cũng là người công dung ngôn hạnh vẹn toàn, nghĩa tình sâu nặng, hiếu thảo, chịu gian khổ hy sinh cho chồng con, nên Trời Phật đã dành sẵn cho bạn một thứ hạnh phúc. Người có đạo đức và một tình yêu cao thượng thì hạnh phúc sẽ vĩnh cửu và là một thứ chân hạnh phúc. Hạp màu vàng, kỵ màu đỏ. Tuổi chồng hạp với Canh-Tí (1960), Tân-Sửu (1961), Quý-Mão (1963), Đinh-Mùi (1967), Quý-Tị (1953) và Đinh-Dậu (1957). Kỵ tuổi Giáp-Thìn (1964) và Kỷ-Hợi (1959). Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Đẹp người đẹp nết tánh thật thà Đời chưa trang điểm cuộc tình ta Phong ba bão táp chừng yên lặng Hạnh phúc đong đầy tựa mưa sa”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Lục Hoang Ốc”: Không tốt khi xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên bạn nào làm công chức hay hãng xưởng, dễ được lên chức, lên lương. Tốt nhất trong mùa Đông. Nếu cần đi xa hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm cũng được việc,

TÂN-MÃO 68 TUỔI:(Sinh từ 6/2/1951 đến 26/1/1952).
Mệnh: Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng bách).

NAM: Cung Tốn, sao Thái-Bạch, hạn Tán-Tận: Mẫu người nóng tánh tự ái cao, nên hay hành sự đơn độc. Tuy nhiên nhạy cảm, hùng biện và sống nhiều về nội tâm. Nếu không ly hương cũng xa cách cha mẹ anh chị em. Tiền vận ba chìm bảy nổi, nhưng rốt cuộc cũng thành công vừa ý toại lòng. Tình cảm rất đam mê nhưng mau chán nản, dễ đổi thay khiến hôn nhân đầy trở ngại khó khăn. Tuy nhiên vợ chồng sẽ hài hòa nếu bà nội tướng nhằm vào những tuổi sau đây: Nhâm-Thìn (1952), Đinh-Dậu (1957), Giáp-Thìn (1964), Ất-Tị (1965), Canh-Tí (1960), Tân-Sửu (1961), hoặc Quý-Tị (1953) . Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam và Đông Nam.

“ Tân là cay đắng khác nào Dấn thân tin tưởng bước vào khó khăn Hôn nhân trắc trở lắm phen Ba chìm bảy nổi, hậu căn vuông tròn”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất, chỉnh trang nhà cửa hoặc cơ sở kinh doanh. Đầu năm không nên đầu tư chứng khoán. Cuối năm phải cẩn thận trong vấn đề giao tế, tránh ngộ nhận thị phi. Hạn chế tối đa việc đi xa xuất ngoại vì dễ bị hao tán bất ngờ.

NỮ: Cung Khôn, sao Thái-Âm hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người sáng trí thông minh, dễ có khoa bảng, nhiều tự ái, sâu sắc, gan dạ, thích tự lập, nên dẫu không ly hương cũng xa cách cha mẹ anh em. “Tân” là khổ nên từ tình duyên cho tới công danh đều lận đận thăng trầm. Thường ít con, tuy nhiên, đôi khi ít con là ít nợ không vướng mắc vào hệ lụy biết đâu cuộc đời sẽ thong dong hơn. Tuổi Tân thường gặp gian nan trên tình trường nhưng gia đạo vẫn đầm ấm nồng nàn, nếu lấy chồng tuổi Canh-Dần (1950), Tân-Mão (1951), Đinh-Dậu (1957), Mậu-Tí (1948. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Dẫu bước công danh có thăng trầm Với nhiều hệ lụy biết bao năm Giờ vui gia đạo tình đầm ấm Nhờ số thông minh chẳng lạc lầm”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tam Địa Sát”: Không nên xây cất, chỉnh trang nhà cửa, cơ sở thương mãi. Tháng mọât, tháng bảy trong gia đình có người bệnh hoạn ốm đau, hay tang chế bà con. Hạn chế tối đa việc thay đổi chỗ ở, chỗ làm hoặc đi xa xuất ngoại.