Tuoi Ty

 

Tuổi Tỵ

TÂN-TỴ 18 TUỔI: (Sinh từ 24/1/2001 đến 11/2/2002)
Mệnh: Bạch-Lạp-Kim ( Vàng trong nến trắng)

NAM: Cung Cấn, sao Thái-Âm hạn Diêm-Vương: Mẫu người có tài năng thích lãnh đạo chỉ huy, có anh hùng tính, thấy chuyện bất bình ra tay can thiệp. Đôi khi võ đoán chuyên quyền. Chữ “ tân” là cay đắng nên khi thì công danh tột đỉnh, có lúc phải trắng tay. Phải sớm ly hương hay xa gia đình cha mẹ anh chị em thì tốt hơn. Hậu vận thích triết, thích đạo lý và có khuynh hướng tu hành hướng thượng. Người sinh mùa Xuân, Thu rất dễ thành công. Hạp màu vàng, trắng, kỵ màu đỏ. Ở đời có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này bê tha. Một người dù tài giỏi thông minh tới đâu mà không chịu học, sẽ phải hối hận suốt đời. Thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài mà thôi. Chỉ cần chăm chỉ tốt nghiệp 4 năm đại học thôi, có thể sẽ thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.

“Tuổi trẻ hôm nay ráng học hành Ngày mai rạng rỡ bước công khanh Dùi mài khó nhọc công đèn sách Hiếu thảo làm vui đấng sinh thành”

Năm nay đúng chương trình là tốt nghiệp trung học để vào đại học. Nếu thi SAT được điểm cao và điểm GPA khi tốt nghiệp trên 3.9. có thể xin học bổng ( scholarship). Nếu thay đổi chỗ ở, chuyển trường đi học xa đều rất tốt. Tuy nhiên lái xe phải hết sức cẩn thận phòng rủi ro trong tháng một, tháng bảy.

NỮ: Cung Đoài, sao Thái-Bạch, hạn Thiên-La: Mẫu người biết lo xa, có tinh thần trách nhiệm, nhiều mưu cơ, giỏi ứng biến. Tiền vận rất gian nan, công danh thăng trầm, đường chồng con cũng nhiều trắc trở khó khăn. Tuy nhiên ly hương hay xa gia đình thì lại thành danh. Tuổi già thích làm công ích xã hội và tạo nhiều thiện nghiệp. Cho nên đời đạo thong dong, tiền tài súc tích. Chẳng những chỉ có bàn tay và khối óc mà dễ dàng thành tựu, còn phải nhờ ở phước đức do chính mình vun bồi. Hạp màu vàng, trắng. Kỵ màu đỏ. Ở đời có ba điều đáng trách: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là ngay hiện tại bây giờ không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh lỗi lạc tới đâu mà không chịu học, thì phải ân hận suốt đời. Thiên tài cũng nhờ ở cố gắng bền bỉ mà thành danh. Chỉ cần hoàn tất 4 năm đại học thôi, có khi được thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này:

Cơm cha áo mẹ công thầy Ráng công học tập tháng ngày chăm lo Tương lai giàu có ấm no Yêu cuồng sống vội, hẹn hò không nên”

Năm nay đúng chương trình là tốt nghiệp trung học và sẳn sàng lên đại học. Nếu đã thi SAT được điểm cao và điểm GPA khi ra trường trên 3.90 có thể xin học bổng ( scholarship). Nếu thay đổi chỗ ở hay chuyển trường đi học xa nhà đều tốt. Tuy nhiên lái xe phải cẩn thận, phòng rủi ro trong tháng ba, tháng chín.

KỶ-TỴ 30 TUỔI: ( Sinh từ 6/2/1989 đến 27/1/1990)
Mệnh: Đại-Lâm-Mộc ( cây trong rừng lớn).

NAM: Cung Khôn, sao Thổ-Tú hạn Ngũ-Mộ: Thông minh, học giỏi, có trí nhớ tốt, có tài năng, sắc sảo, có lý tưởng, nhạy bén nhưng hơi chủ quan. Mẫu người có tài lãnh đạo, có tài chỉ huy. Đôi khi nuôi nhiều tham vọng, tự phụ. Trước 30 tuổi thường gặp nghịch cảnh. Nếu có vì học vấn mà xa gia đình sẽ may mắn, nên tự lập sớm. Hướng nhà ở và thương mại là Tây và Tây-Bắc. Lấy vợ hợp với những tuổi Bính-Tý (1996), Đinh-Sửu ( 1997), Aát-Hợi (1995) và Tân-Mùi (1991).

“Đời trai học vấn làm đầu Siêng năng chăm chỉ ngày sau đạt thành Hôn nhân sự nghiệp công danh Thảnh thơi mai hậu: học hành hôm nay !”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho công việc xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi với mưu cầu phát đạt hơn. Tuy nhiên lái xe phải cẩn thận đề phòng tai nạn xe cộ, xấu nhứt là tháng năm. Hạn chế tối đa việc thay đổi chỗ ở chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại.

NỮ: Cung Tốn, sao Vân-Hớn, hạn Ngũ-Mộ: Mẫu người sáng trí thông minh, nhanh nhẹn tháo vát, tự tin. Nhưng tiền vận thường phải phấn đấu với nghịch cảnh và sống nhiều về nội tâm. Bạn nào sinh ban đêm vào mùa Thu, Đông tình duyên rất thuận lợi.

“Tuổi trẻ miệt mài học hôm nay Ngày mai danh lợi sáng tương lai Siêng năng tiến bước đường học vấn Hạnh phúc công danh sẽ an bài”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Hết sức tốt cho việc xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi, với mong cầu phát đạt hơn. Cẩn thận phòng đau mắt. Không nên sinh con năm Mậu-Tuất ( 2018), vì nếu là con út, dễ bị mồ côi! Trường hợp có thai sau tháng sáu, để sinh con năm Kỷ-Hợi ( 2019), thì không kỵ.

ĐINH-TỴ 42 TUỔI: (Sinh từ 18/2/1977 đến 6/2/1978).
Mệnh: Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát).

NAM: Cung Khôn, sao Thái-Dương, hạn Tán-Tận: Tính tình cương trực, nhưng hay sợ trách nhiệm, không dám đương đầu với khó khăn nên việc lớn khó thành. Vừa muốn yên thân lại không biết lo xa nên dễ thất bại trong buổi thiếu thời. Từ tình duyên đến công danh sự nghiệp đều có trở ngại ban đầu. Tuy nhiên, nhờ tích lũy kinh nghiệm, biết cần cù, nhẫn nại, sau 30 tuổi việc làm ăn lại thành công. Chọn vợ hạp nhất trong các tuổi Đinh-Tị (1977), Mậu-Ngọ (1978), Canh-Ngọ ( 1990), Quý-Hợi (1983 ) và Đinh-Mão (1987). Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây-Bắc.

“ Tiền vận đôi khi lắm chuyện buồn Tình duyên sự nghiệp chẳng mấy suông Qua nhiều thử thách nhờ kiên nhẫn Công thành danh toại thẳng tiến luôn”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương mãi. Mọi việc làm ăn có chiều hướng thuận lợi. Tình trạng tài chánh được cải thiện khả quan. Tuy nhiên, lái xe phải cẩn thận trong tháng ba và chín.

NỮ: Cung Khảm, sao Thổ-Tú hạn Hùynh-Tuyền: Mẫu người tài năng thông minh nên thích tự lập. Rất tự tin nên khó thuyết phục. Do đó lúc gặp nghịch cảnh phải chịu thành bại bất thường. Người sinh ban đêm vào mùa Hạ,Thu sẽ dễ thành công hơn. Lúc nhỏ hay đau ốm lặt vặt. Tiền vận thường gặp nhiều trắc trở về tình duyên. Tuổi chồng hợp nhất là Mậu-Ngọ ( 1978), Bính-Thìn (1976), Đinh-Tị (1977), Tân-Hợi (1971), Quý-Sửu (1973), Ất-Tị (1965), Tân-Dậu(1981) và Mậu-Thân (1968). Tối kỵ tuổi Giáp-Dần (1974). Hạp màu đỏ. Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

“Tình duyên trắc trở buổi ban đầu Nhu mì uyển chuyển mới bền lâu Thông minh tài đức, năng thắng số Duyên phận nhẫn hòa khỏi lo âu“

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanhï. Công việc làm ăn có chiều hướng thuận lợi. Tài lộc dồi dào trong tháng sáu, tháng mười. Muốn tái tài trợ hay cần giúp đỡ tài chánh sẽ được dễ dàng.

ẤT-TỴ 54 TUỔI: (Sinh từ 2/2/1965 đến 20/1/1966).
Mệnh: Phú Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn).

NAM: Cung Cấn, sao Thái-Âm hạn Diêm-Vương: Mẫu người ngay thẳng, trọng lời hứa, có tinh thần trách nhiệm, thích giúp người nhưng ít khi được người đền đáp. Tiền vận gian nan, vất vả, thăng trầm. Tình duyên cách trở đổi thay. Nhiều khi có tài mà không gặp thời. Người sinh ban đêm mùa Xuân, Hạ dễ thành công hơn. Người ly hương tự lập thường tạo nên sự nghiệp. Vợ là cánh tay phải rất đắc lực nếu nhằm vào các tuổi Nhâm-Tí (1972), Quý-Sửu (1973), Ất-Tị (1965), Bính-Thìn ( 1976), Đinh-Tỵ ( 1977). Tối kỵ tuổi Bính-Ngọ (1966). Hạp màu đỏ, tối kỵ màu đen, đi xe đen. Nhà cửa và kinh doanh tốt nhất trên hướng Tây Bắc và chánh Tây.

“ Có tài mà chẳng gặp thời Tánh tình ngay thẳng giúp người quản chi Gian nan vất vả lắm khi Đức năng thắng số lo gì tương lai”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho công cuộc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở thương mại, có thể đem lại phát đạt hơn. Qúi ông làm công chức sẽ được lên chức, lên lương. Buôn bán thì tài lộc thịnh vượng. Tuy nhiên, lái xe phải cẩn thận trong tháng một, tháng bảy.

NỮ: Cung Đoài, sao Thái-Bạch hạn Thiên-La: Mẫu người đoan chính, bền tâm kiên nhẫn, cần cù nhẫn nại, vượng phu ích tử, rất năng nỗ quán xuyến đảm đang. Tình đầu trắc trở. Xuất ngoại ly hương dựng nên sự nghiệp lớn lao. Người sinh ban đêm vào mùa Xuân, Hạ rất thành công. Đại kỵ màu đen, đi xe đen. Hạp màu đỏ. Tuổi chồng hạp nhất là Ất-Tị (1965), Tân-Sửu (1961), Đinh-Dậu (1957), Bính-Thân (1956), Tân-Mão (1951) hoặc Đinh-Mùi (1967), Bính-Ngọ (1966) và Quý-Tị (1953). Hướng làm ăn tốt nhất là Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

“Vượng phu ích tử số người Đảm đang quán xuyến tuyệt vời vợ ngoan Duyên lành gặp được chồng sang Trọn đời hạnh phúc huy hoàng trăm năm”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Tứ Tấn Tài”: Rất tốt cho công cuộc xây cất hay chỉnh trang nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tạo cơ hội phát đạt, thịnh vượng hơn. Tuy nhiên, lái xe phải hết sức cẩn thận trong tháng ba, tháng chín. Đồng thời nên chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe của mình.

QUÝ-TỴ 66 TUỔI: (Sinh từ 14/2/1953 đến 2/2/1954).
Mệnh: Trường Lưu Thủy ( Nước chảy thành dòng lớn).

NAM: Cung Khôn, sao Thổ-Tú hạn Ngũ-Mộ: Người thông minh lanh lợi, thích bạn bè náo nhiệt. Tánh tình cẩn thận, biết tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng và hay xa gia đình. Tình duyên lận đận trong hồi tiền vận. Người sinh tháng 6, 7, 11 dễ thành công hơn những tháng khác. Nhờ lo xa mà cuộc sống gia đình được sung túc an nhàn. Xuất ngoại sớm thành công danh sự nghiệp. Nếu hiền nội nhằm tuổi Giáp-Ngọ (1954), Nhâm-Dần ( 1962) thì rồng mây tương hội, công danh hiển hách, phú quí giàu sang. Nhà cửa và làm ăn tốt nhất là chánh Tây và Tây Bắc.

“ Cuộc đời vốn được an nhàn Rồng mây tương hội giàu sang mấy hồi Gia đình dầu có xa xôi Cửa nhà tốt đẹp hạ hồi thuận duyên”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thểxây cất, chỉnh trang nhà cửa hay cơ sở thương mại. Mặc dù phải cẩn thận trong tháng năm khi lái xe. Tuy nhiên việc kinh doanh thương mãi, phát tài nhanh như ngựa chạy. Gia đình có hiû sự như thi cử đỗ đạt, hôn nhân cưới hỏi nhưng không nên mong cầu có cháu nội hay cháu ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018), vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này, sinh con năm tới thì không trở ngại. Muốn thay đổi nhà cửa, chỗ ở hay đi xa xuất ngoại đều được như ý.

NỮ: Cung Tốn, sao Vân-Hớn, hạn Ngũ-Mộ: Người thông minh nhiều sáng kiến, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh và luôn gặp qúi nhân trong đời. Số hơi vất vả buổi đầu, nhưng trung và hậu vận lại phát đạt thành công. Hồng nhan đa truân, tình duyên thường có trắc trở chia ly rồi lại tái hợp vững bền. Sẽ nhờ chồng nếu gặp tuổi Ất-Mùi (1955), Tân-Mão (1951), Aát-Dậu (1945). Đời sống khỏi lo lắng nhiều, chỉ nhờ cần cù nhẫn nại mà vẫn sung túc an nhàn. Rất hạp màu trắng. Hướng làm ăn tốt nhất là chánh Bắc, chánh Nam và Đông Nam.

“ Quý-Tỵ hậu vận thành công Qua bao thử thách vợ chồng đẹp đôi Làm ăn phát đạt thảnh thơi Thăng quan tiến chức cứ ngồi hưởng thôi”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Nhứt Kiết”: Có thể xây cất hay chỉnh trang nhà cửa, cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên nên khám chuyên khoa về mắt. Qúi bà làm việc hãng xưởng còn được thăng quan tiến chức. Làm thương mãi cũng phát đạt thịnh vượng. Gia đình có hỉ sự như thi cử đỗ đạt, cưới hỏi, nhưng không nên dự tính thêm cháu nội hay ngoại tuổi Mậu-Tuất ( 2018) vì bé dễ bị mồ côi. Trường hợp có thai năm này, sinh năm tới thì không kỵ.